Điện Kremlin: Tổng thống Trump và Putin sẽ gặp nhau ở Hamburg

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 26-6 dẫn lời Thư ký Điện Kremlin khẳng định, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ gặp mặt nhau tại Hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Hamburg, Đức.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin

Theo đó, cuộc gặp mặt giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Hamburg vào ngày 7 và 8-7 tới.

"Các thể thức ngoại giao có tầm quan trọng thứ yếu trong trường hợp này", thư ký Điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga cho rằng, "bằng cách này hay cách khác, ông chủ Nhà Trắng và ông chủ Điện Kremlin cũng sẽ tham gia cùng một sự kiện, trong cùng một thành phố. Do đó, họ sẽ có cơ hội gặp nhau".

"Tôi tin Nga sẽ sẵn sàng chấp nhận định dạng ngoại giao phù hợp với Mỹ và ngược lại", ông Peskov khẳng định, khi được hỏi về cách thức tổ chức cuộc gặp gỡ giữa hai nhà lãnh đạo.

Tổng thống Trump đã từng 3 lần tổ chức điện đàm với người đồng cấp Nga Putin, kể từ sau khi nhậm chức hồi tháng 1-2017, tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có cuộc gặp mặt trực tiếp nào giữa hai nhà lãnh đạo.

Việc ông Trump đắc cử tổng thống từng làm nảy sinh hy vọng mối quan hệ Nga-Mỹ sẽ được cải thiện, sau một khoảng thời gian dài ở mức thấp, đặc biệt sau sự kiện Crimea trở lại thành một phần của nước Nga trong năm 2014.

Tuy nhiên, những kỳ vọng đó đã nhanh chóng trở nên mờ nhạt hơn, sau khi Washington đưa ra hàng loạt cáo buộc nhằm vào Nga liên quan tới các vụ tấn công mạng, thao túng bầu cử ở Mỹ.

Các cơ quan tình báo Mỹ cho rằng, những hacker được Điện Kremlin chỉ thị đã thâm nhập vào mạng máy tính của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) ngay trước kỳ bầu cử tổng thống hồi năm ngoái, nhằm làm lợi cho ông Trump.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top