Điện Kremlin: Tổng thống Putin là một nhà lãnh đạo "kiên nhẫn"

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 3-6 dẫn lời phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, mặc dù Nhà Trắng không sẵn sàng sắp xếp cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Nga, song ông Putin chắc chắn là một nhà lãnh đạo “kiên nhẫn”.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Nhà Trắng tiếp tục hành động ‘vô lý’ khi không sắp xếp một cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nhưng không vấn đề gì, bởi ông Putin là một người có kinh nghiệm và là một tổng thống kiên nhẫn”, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nói trong cuộc phỏng vấn với RT ngày 3-6.

Ông Peskov đồng thời tin rằng, việc thiếu các cuộc đối thoại trực tiếp giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ kể từ Hội nghị Thượng đỉnh Helsinki vào mùa hè năm 2018 là nguyên nhân khiến các vấn đề không được giải quyết, và các lợi ích quốc gia của hai nước xung đột với nhau.

 “Chúng tôi nhận thấy có rất nhiều câu hỏi chiến lược trong chương trình nghị sự nên được hai tổng thống thảo luận. Sẽ không có cách nào giải quyết các vấn đề này ở cấp độ thấp hơn. Chúng tôi hiểu phía Mỹ cũng có những vấn đề tương tự”, thư ký báo chí lâu năm phục vụ Tổng thống Putin nhận định.

Bình luận trên được phía Nga đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Trump đã thông báo rằng, có thể ông sẽ gặp người đồng cấp Nga tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 sắp tới ở Nhật Bản, tuy nhiên, theo ông Peskov, không có lời đề nghị chính thức nào từ Nhà Trắng về vấn đề này được đưa ra.

"Ngay từ đầu, Tổng thống Putin đã khẳng định rằng, Nga luôn mong muốn thúc đẩy tiến trình miễn là Mỹ sẵn sàng. Nhưng thật không may là đến giờ chúng tôi nhận thấy họ vẫn chưa hề sẵn sàng cho tiến trình này", ông Peskov lưu ý.

Phát ngôn viên điện Kremlin cũng cho biết thêm ,Tổng thống Putin đang thực hiện sứ mệnh của mình là "sửa chữa những tổn hại mà Tổng thống Obama gây ra trong suốt nhiệm kỳ của ông".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top