Điện Kremlin tiết lộ điều thường khiến Tổng thống Putin lo lắng

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov mới đây tiết lộ, điều thường khiến cả ông và Tổng thống Putin đều lo lắng đó là trước mỗi cuộc họp báo lớn hàng năm diễn ra.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tại buổi họp báo lớn hàng năm lần thứ 11, ngày 17-12-2015

"Dĩ nhiên là tôi thấy lo lắng. Đó là một sự kiện rất phức tạp. Tuy nhiên, tôi cho rằng, chính Tổng thống Putin là người lo nhất, bởi vì, theo tôi, không có tổng thống nào giao lưu với báo chí nhiều như vậy", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết trong buổi trò chuyện mới đây trên kênh truyền hình Rossiya 1.

Theo ông Peskov, dù Tổng thống Putin là người lo nhiều nhất, song những người tổ chức họp báo cũng khó ngủ trong đêm trước khi diễn ra cuộc họp báo.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng tiết lộ, ngoài cuộc họp báo lớn, việc tiếp xúc của tổng thống với giới truyền thông chính là kết quả công việc của bộ máy nhân viên báo chí đồ sộ. 

"Đó là một bộ sưu tập khổng lồ, bộ phận báo chí làm việc cả ngày. Ngoài việc phải giám sát mọi thứ xảy ra bên ngoài, họ còn phải tóm tắt thông tin có hệ thống cho người đứng đầu đất nước. Các thông tin được tập hợp vài lần trong ngày, dựa trên internet lẫn dịch vụ cung cấp tin tức mới nhất", ông Peskov nói.

Ông Peskov cho biết thêm: "Tổng thống Putin luôn được một đoàn nhà báo hùng hậu tháp tùng. Ông ấy cũng sử dụng rất nhiều nguồn tin, và đôi khi tự ứng biến, vì chỉ có tổng thống mới được quyền tiếp cận những thông tin mà bộ phận báo chí không thể nắm được".

Được hỏi cảm nhận của mình khi thường xuyên được nói chuyện, tiếp xúc với "người có ảnh hưởng nhất trên thế giới", ông Peskov chia sẻ: "Đó thực sự là một may mắn, may mắn trong cả cuộc đời tôi".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top