Điện Kremlin: Quan hệ Mỹ-Nga là điều đáng thất vọng nhất năm 2017

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 29-12 dẫn lời người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, quan hệ giữa Mỹ và Nga là một trong những vấn đề đáng thất vọng trong năm.

ảnh 1

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov

"Quan hệ Nga-Mỹ và cách mà Washington chọn khi đối xử với chúng tôi chỉ gây ra thất vọng. Chúng tôi đã nhiều lần đưa ra quan điểm của mình về tình trạng kích động chống lại Nga đã nảy nở và duy trì tại Mỹ. Chúng tôi vẫn không hiểu tất cả các cuộc điều tra đang diễn ra tại Washington. Điều này, dĩ nhiên là một vấn đề nội bộ của Mỹ, nhưng trong trường hợp này, nó gây tổn hại tới quan hệ song phương, và chúng tôi rất lấy làm tiếc", người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov chia sẻ với giới báo chí hôm 29-12, đồng thời nhắc lại rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn khẳng định Moscow sẵn sàng xây dựng mối quan hệ cùng có lợi, dựa trên cơ sở tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, với tất cả các nước, bao gồm các nước châu Âu và Mỹ.

Tuy nhiên, ông Peskov cũng nhấn mạnh: "Muốn nhảy tango thì phải nhảy cùng nhau".

Những bình luận trên của người phát ngôn điện Kremlin được đưa ra một ngày, sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói rằng, Washington và Moscow đang "có mối quan hệ tồi tệ".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top