Điện Kremlin: Mỹ muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Nga

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 3-9 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cáo buộc Mỹ đã áp dụng nhiều biện pháp "thô lỗ" hay gây sức ép để tuyển mộ công dân Nga làm gián điệp, khẳng định Washington muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.

ảnh 1

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov

"Trong những năm gần đây, Mỹ đã áp dụng nhiều biện pháp thô lỗ, như cố gắng tuyển dụng công dân Nga làm điệp viên cho họ, bằng cách gây áp lực lên những người này. Hành động này cho thấy Washington muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Moscow", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định với giới truyền thông hôm 3-9.

Tuyên bố trên được phía Nga đưa ra, sau khi tờ New York Times đăng tải một bài báo nói rằng, các cơ quan tình báo Mỹ đã thất bại trong việc lôi kéo Oleg Deripaska - một doanh nhân nắm giữ cổ phần trong tập đoàn lớn, có vai trò quan trọng với hàng trăm nghìn lao động, có sức ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế Nga (theo lời ông Peskov), cung cấp thông tin liên quan tới nghi vấn về cái gọi là "Nga can thiệp bầu cử Mỹ".

Theo bài báo này, Washington đã cố gắng thông qua doanh nhân Deripaska để tìm kiếm bằng chứng về mối liên hệ giữa những tổ chức tội phạm với giới lãnh đạo Nga, nhưng ông đã từ chối gặp cũng như thông báo sự việc cho chính quyền Moscow.

Hiện phía Mỹ chưa bình luận gì về việc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top