Điện Kremlin lên tiếng về sức khỏe của Tổng thống Putin

0 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 17-1 dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, Tổng thống Nga vẫn rất khỏe mạnh, và không có ý định công bố bất cứ hồ sơ chính thức nào liên quan đến vấn đề sức khỏe của ông Putin.

ảnh 1

Tổng thống Nga Putin trong một buổi chơi môn thể thao yêu thích là khúc côn cầu trên băng.

"Luật pháp không yêu cầu tổng thống bắt buộc phải công bố các thông tin liên quan đến sức khỏe, nhưng tôi có thể khẳng định với các vị rằng, Tổng thống Putin hiện vẫn rất khỏe mạnh, thậm chí ông ấy có thể đấu với nhiều người", ông Peskov nói với các phóng viên hôm 17-1.

Những khẳng định trên được đưa ra, sau khi Điện Kremlin nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến việc liệu Tổng thống Putin có công bố thông tin về sức khỏe cá nhân giống như người đồng cấp Mỹ hay không.

Nhà lãnh đạo Nga hiện 65 tuổi, song vẫn thể hiện tràn đầy năng lượng. Ông Putin có tình yêu đặc biệt với nhiều bộ môn thể thao như: khúc côn cầu, võ thuật, bơi lội, và có thói quen duy trì luyện tập thể dục.

Trước đó, vào ngày 16-1, bác sĩ Ronnie Jackson của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giải đáp cho các nhà báo về sức khoẻ thể chất và tinh thần của người đứng đầu nước Mỹ.

Theo kết quả khám sức khỏe, Tổng thống Trump hoàn toàn khỏe mạnh. Bác sĩ Jackson còn cho biết thêm, ông Trump có "bộ gen tuyệt vời", các chỉ số tim mạch tốt. Tuy nhiên, bác sĩ Nhà Trắng cũng lưu ý rằng, Tổng thống Trump cần phải giảm từ 4 đến 6kg trong năm nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top