Điện Kremlin bác bỏ cáo buộc Nga giúp bảo vệ Tổng thống Venezuela Maduro

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27-1 đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc của giới truyền thông rằng, các công dân Nga đã được gửi đến bảo đảm sự bảo vệ cho Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov

Khi được yêu cầu bình luận về các báo cáo cho rằng, Nga giúp đỡ nhằm đảm bảo bảo vệ Tổng thống Venezuela Maduro, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nói: "Không, tất nhiên là không. Chúng tôi thật sự là sợ những lời nói phóng đại".

Vào ngày 23 - 1-2019, phát ngôn viên quốc hội Venezuela, đồng thời là lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tuyên bố mình là “tổng thống lâm thời” tại một cuộc mít tinh ở thủ đô Caracas của Venezuela. Một số quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Ecuador và Paraguay đã lên tiếng công nhận chức danh "tổng thống lâm thời" tự phong của ông Guaido.

Về phần mình, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã chỉ trích động thái này như là một cuộc đảo chính do Washington tổ chức, và nói rằng, ông đang cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino khẳng định, các lực lượng vũ trang nước này không công nhận một tổng thống tự phong hay một tổng thống "được dựng lên bởi những lợi ích đen tối".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top