Dịch cúm lan rộng, Nga đóng cửa hàng nghìn trường học

0 Hoàng Minh (Theo KP/RIA)
ANTD.VN - Ngày 12-2, nhà chức trách Nga đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp khi dịch cúm đã lan rộng ra 5 vùng liên bang của nước này, đồng thời cho đóng cửa hàng nghìn trường học và nhà trẻ để ngăn chặn dịch cúm lan rộng hơn.
 ảnh 1
 
Theo đó, để đối phó với dịch cúm và nhiễm virus đường hô hấp cấp tính (ARVI), Cơ quan Quản lý tiêu dùng Liên bang Nga cho biết đã đóng cửa 3.839 trường học và 1.078 nhà trẻ vừa nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các học sinh cũng như ngăn ngừa dịch bệnh ngày càng lan nhanh. Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova cho biết, tỷ lệ mắc cúm tăng cao được ghi nhận ở trên 50% diện tích hành chính của 49 vùng đang ở ngưỡng dịch bệnh.

Dịch cúm ở Nga thường xảy ra vào thời gian giữa mùa đông tới cuối tháng 4 và đỉnh điểm của dịch cúm năm nay dự báo trong vòng khoảng 2 tuần giữa tháng 2 này. Đặc biệt, đối tượng nhiễm bệnh cúm và ARVI chủ yếu là trẻ em từ 3 đến 14 tuổi. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân nên cách ly an toàn đảm bảo sức khỏe cho trẻ nhỏ và nên mang khẩu trang để tránh dịch bệnh lây lan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top