Đêm kinh hoàng

0 Bảo Trâm ((Theo Zaobao))
(ANTĐ) - Gần 2 tháng sau cái đêm kinh hoàng đó, dù đã trải qua nhiều cuộc điều trị tâm lý nhưng Ngô Tình, sinh viên năm thứ nhất Đại học Cảnh sát Hà Nam, thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc vẫn không sao quên được từng phút giây, từng chi tiết sự việc mình đã phải trải qua… 

Đêm kinh hoàng

(ANTĐ) - Gần 2 tháng sau cái đêm kinh hoàng đó, dù đã trải qua nhiều cuộc điều trị tâm lý nhưng Ngô Tình, sinh viên năm thứ nhất Đại học Cảnh sát Hà Nam, thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc vẫn không sao quên được từng phút giây, từng chi tiết sự việc mình đã phải trải qua… 

Đại học Cảnh sát Hà Nam, Trịnh Châu, nơi xảy ra vụ trọng án

Cơn ác mộng

22h ngày 23-5-2009, Ngô Tình tỉnh dậy, ngay lập tức cơn đau nhức nhối ở cổ và đầu khiến cô nhớ ra mình đang gặp phải chuyện gì. Ngô Tình không dám động đậy ngay, cũng không dám khóc dù nỗi sợ hãi lúc nào cũng muốn bung ra, cho tới khi chắc chắn không có ai xung quanh mới dám lấy hết sức bò ra khỏi phòng. Vết thương ở cổ do dao cứa vẫn không ngừng chảy máu làm cô nhanh chóng mất sức, nhưng nỗi sợ hãi lớn hơn đã giúp Ngô Tình có được sức mạnh bò ra tới hành lang.

Một nam sinh đi ngang qua, Ngô Tình như chết đuối vớ được cọc, vội lên tiếng kêu cứu và nhờ cậu ta gọi cảnh sát. Không ngờ, vì nhìn thấy Ngô Tình người đầm đìa máu nên nam sinh này hoảng sợ, chạy vụt đi. Thất vọng và đau đớn, Ngô Tình tiếp tục bò xuống tầng 2, may sao lại gặp được một nam sinh khác, giúp cô gọi cảnh sát bằng điện thoại di động và dìu đến trạm y tế.

Cảnh sát lập tức có mặt khám nghiệm hiện trường và đưa Ngô Tình đi cấp cứu. Tại bệnh viện, Ngô Tình được đưa vào phòng đặc biệt với một vết dao cứa ngang cổ, nhiều vết vỡ trên đầu do vật cứng đập vào và tâm trạng chưa qua cơn hoảng loạn. Theo lời kể ngắt quãng của Ngô Tình, cảnh sát lập tức triệu tập Cáo Vỹ Kỳ, sinh viên năm thứ 2 ngành tư pháp cùng trường. Khi bị chất vấn, Cáo Vỹ Kỳ đã khai nhận tội ác của mình.

Những sinh viên biến chất

20h ngày 23-5, Cáo Vỹ Kỳ rượu say quay về ký túc xá, trên đường trông thấy Ngô Tình ngồi học một mình trong phòng tại khu nhà B bèn nảy ra những ý định đồi bại. Về phòng, hắn lấy con dao rọc giấy của Chu Tiểu Vũ, bạn cùng phòng để trên bàn rồi đi xuống. Lúc đầu, Vỹ Kỳ bước vào giả vờ hỏi han chuyện học hành, khi áp sát được Ngô Tình đã dùng dao ép cô đi lên phòng 301 nhà C.

Nhận thấy Cáo Vỹ Kỳ có ý định đồi bại, Ngô Tình đã cự tuyệt đồng thời khuyên hắn dừng tay. Khi đó, Lưu Thành Khiết cũng là bạn cùng phòng Vỹ Kỳ bước vào, Ngô Tình nhân cơ hội chạy ra. Vỹ Kỳ đuổi theo, đến thang máy tầng 4 nhà A, ôm được Ngô Tình lôi lại. Ngô Tình kháng cự, bị Vỹ Kỳ vừa bóp cổ vừa bịt miệng đến mức ngất lịm.

Cáo Vỹ Kỳ lôi Ngô Tình sang hành lang nhà C, vừa hay gặp Lưu Thành Khiết, Vỹ Kỳ đã nhờ hắn giúp đưa Ngô Tình vào căn phòng nhỏ phía sau giảng đường, sau đó cưỡng dâm. Khi Ngô Tình tỉnh dậy, lại bị Vỹ Kỳ bóp cổ lần nữa cho hôn mê, sau đó dùng dao cắt ngang cuống họng, đập vỡ đầu bằng ghế gỗ. Tưởng Ngô Tình đã chết, Vỹ Kỳ lại gọi Lưu Thành Khiết, bảo đi tìm Chu Tiểu Vũ nhờ chôn xác. Đúng lúc ấy, Vỹ Kỳ nghe thấy tiếng Ngô Tình kêu yếu ớt trong phòng “Xin anh, cho em đến bệnh viện vẫn chưa muộn”, bèn quay vào tiếp tục dùng ghế gỗ đập vào đầu cô.

Trước khi rời khỏi hiện trường, Vỹ Kỳ mở túi Ngô Tình, cướp đi hơn 100 NDT. Hắn quay về phòng thay quần áo và nhờ Chu Tiểu Vũ tiêu hủy chứng cứ. Trước khi bỏ trốn, Cáo Vỹ Kỳ quay lại hiện trường một lần nữa, không ngờ Ngô Tình đã không còn ở đó. Hoảng sợ, hắn chạy quanh trường tìm kiếm. Chỉ một lúc sau, Cáo Vỹ Kỳ nhận được điện thoại nói lên phòng đội trưởng. Cáo Vỹ Kỳ lên đến nơi, cảnh sát đã ở đó từ bao giờ, bập chiếc còng lạnh ngắt vào tay hắn.

Vụ án Cáo Vỹ Kỳ một lần nữa lại gióng lên một hồi chuông cảnh báo về sự tụt dốc đạo đức của sinh viên trong một số trường đại học ở Trung Quốc. Các giờ học về đạo đức hiện đang rất thiếu và hình thức trong các trường đại học, không thu hút được sự quan tâm của sinh viên, khiến một bộ phận sinh viên đã và đang có những vi phạm nghiêm trọng cả về tư tưởng và hành động. Ngày 15-7, Viện Kiểm sát thành phố Trịnh Châu căn cứ vào các tội cưỡng dâm, cố ý giết người và cướp tài sản đã phê chuẩn lệnh bắt Cáo Vỹ Kỳ. Chu Tiểu Vũ và Lưu Thành Khiết cũng bị bắt vì tội đồng phạm và cố ý tiêu hủy chứng cứ.

Bảo Trâm

(Theo Zaobao)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top