Đệ nhất phu nhân Syria quyết không rời tổ quốc

0 Thảo Chi (Theo SPN)
ANTD.VN - Trong lần hiếm hoi xuất hiện trước giới truyền thông, Đệ nhất phu nhân Syria Asma al-Assad (vợ Tổng thống Bashar al-Assad) đã khẳng định quyết tâm không rời xa tổ quốc, dù bà nhận được nhiều lời mời ra nước ngoài cư trú.

ảnh 1Đệ nhất phu nhân Syria và chồng

Trong cuộc phỏng vấn với đài Russia 24, bà Asma al-Assad nói rằng bà đã nhận được nhiều lời đề nghị đưa con tạm lánh khỏi đất nước đang bị chiến tranh tàn phá nặng nề này để ra nước ngoài.

Bà al-Assad còn tiết lộ thêm rằng những lời đề nghị ra nước ngoài đó còn kèm theo sự đảm bảo an ninh và tài chính cho bà và các con.

Tuy nhiên, vị đệ nhất phu nhân này khẳng định bà không chấp nhận “cơ hội” đó, vì nếu ra đi, đó thực sự là một “cuộc trốn chạy” khỏi tổ quốc. Thậm chí, bà al-Assad còn chỉ trích những thế lực đưa ra lời đề nghị, vì cho rằng đó là một sự toan tính để phá hủy niềm tin của nhân dân Syria đối với chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.

Kể từ khi Syria lâm vào tình trạng chiến tranh hồi năm 2011, đây là lần đầu đệ nhất phu nhân của nước này xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông nước ngoài.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top