Đệ nhất phu nhân Mỹ "bật mí" về ông Obama

0 Tường Phạm
ANTĐ Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey gần đây, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã “bật mí” những khoảnh khắc mà bà ấn tượng nhất về chồng - Tổng thống Barack Obama. 

ảnh 1

Theo bà Michelle Obama, một trong những khoảnh khắc đáng tự hào nhất là khi ông Obama bước xuống từ  máy bay riêng, đi qua khu vườn vào Nhà Trắng. “Nhìn ngắm chồng tôi bước xuống từ chiếc Marine One và đi vào phòng Bầu Dục, mọi người biết dáng đi của anh ấy rồi đó”, bà Michelle nói. Oprah Winfrey hỏi lại: “Có phải Tổng thống ngày càng bảnh bao hơn không?”. Bà Obama cười đáp: “Anh ấy vẫn luôn bảnh bao như thế!”.

Cuộc phỏng vấn là một điểm nhấn tại Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ lần đầu tiên được tổ chức tại Nhà Trắng với sự tham gia của 5.000 người cùng nhiều quan chức cấp cao của Mỹ. Cuộc trả lời phỏng vấn của bà Michelle Obama được đánh giá là thẳng thắn và cởi mở, đề cập đến nhiều vấn đề, trong đó có cả vấn đề liên quan đến đời tư.

Đệ nhất phu nhân Mỹ nói rằng chồng bà là một con người luôn nhất quán trong suốt nhiệm kỳ Tổng thống của mình - “Tôi muốn nói với mọi người rằng, ông Barack Obama luôn là chính mình, kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ và cho đến tận bây giờ”. Bà Michelle Obama kể lại rằng, khi lần đầu tiên nghe chồng nói về ý định muốn tranh cử Tổng thống, phản ứng đầu tiên của bà là thốt lên: “Anh có bị điên không? Hay đó chỉ là sự trêu đùa?”.

Michelle Obama cho biết, bà cũng rất tự hào vì đã hỗ trợ chồng trong công việc cũng như khởi động quỹ từ thiện của gia đình. Sau 8 năm sống tại Nhà Trắng ở Washington DC, bà Obama nói rằng bà mong muốn từ từ trở lại cuộc sống bình thường - “Tôi muốn đi bộ trên đường phố, ngồi trong khu vườn không phải là công viên quốc gia. Tôi muốn đi mua sắm tại chuỗi cửa hàng Target. Tôi đã nghe mọi người nói rất nhiều về sự thay đổi. Tôi nói với bạn bè của tôi rằng, phải giúp tôi quay trở lại cuộc sống cũ”. 

Tổng thống Obama sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 1-2017, gia đình ông đã chọn một ngôi nhà mới, cách tòa nhà Chính phủ khoảng 2 dặm. Gia đình Tổng thống Obama sẽ ở lại Washington vài năm cho đến khi cô con gái thứ hai tốt nghiệp trung học. Khi bà Winfrey hỏi về mẫu hình những người đàn ông có thể làm thay đổi vấn đề bình đẳng giới, bà Obama đưa ra thông điệp rất đơn giản: “Hãy là người cha tốt hơn. Tình yêu của người cha sẽ là điểm tựa vững chắc cho con gái. Đừng nghĩ rằng, chỉ cần đi làm và về nhà, bạn đã là một người đàn ông tốt của gia đình. Hãy làm nhiều việc tốt hơn nữa”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top