Đệ nhất phu nhân Israel đối mặt 8 năm tù vì dùng công quỹ trả tiền ăn

0 Hoàng Minh (Theo CNN/Timesofisrael)
ANTD.VN - Ngày 12-6, bà Sara Netanyahu (ảnh), phu nhân của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, đã thừa nhận một tội danh khác khi dùng số tiền công quỹ để trả tiền cho các bữa ăn của mình.

ảnh 1

Theo điều tra của nhà chức trách Israel cho thấy, bà Sara và Ezra Saidoff, cựu quản lý dinh thự của Thủ tướng Netanyahu, đã nhiều lần gọi đồ ăn đến tòa nhà này. Tổng số tiền các hóa đơn các điều tra viên thu thập được có trị giá khoảng 175.000 Shekel (gần 50.000 USD), đặc biệt dù số tiền lớn như vậy nhưng 2 người phụ nữ này vẫn quyết định dùng công quỹ để trả. Luật pháp Israel quy định, việc gọi đồ ăn đến dinh thự Thủ tướng là trái phép vì đã có các đầu bếp ở dinh thự này phục vụ các bữa ăn cho Thủ tướng Netanyahu cùng gia đình và các quan khách.

Bà Sara sẽ phải trả lại số tiền từ 45.000-50.000 shekel (khoảng 15.300 USD) cho Nhà nước và đồng thời nộp phạt thêm 10.000 shekel. Sau khi xét xử, bà Sara có thể sẽ phải đối mặt với mức án 8 năm tù, trong khi đó các luật sư của bà Sara Netanyahu đã lên tiếng chỉ trích bản án này, cho rằng đó là một “sai lầm”. “Đây là lần đầu tiên ở Israel và cả trên thế giới, khi vợ của một nhà lãnh đạo bị đưa ra xét xử vì các bữa ăn”.

Dự kiến, phán quyết về hành vi sai phạm pháp luật của bà Sara sẽ được đưa ra vào tuần sau, trong khi bà Ezra Saidoff đã nhận tội với các công tố viên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top