Đấu súng tại trụ sở cơ quan chính phủ Afghanistan

0 Minh Thu (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 11-7, ít nhất 10 người thiệt mạng sau khi các tay súng xông vào một khu giáo dục ở phía đông Afghanistan, gây ra một trận đấu súng kéo dài hàng giờ với lực lượng an ninh.

ảnh 1

Vụ tấn công thứ 3 này tại thành phố Jalalabad hai tuần qua

Người phát ngôn của tỉnh trưởng Nangardar, ông Attaullah Khogyani cho biết, 10 người khác bị thương trong vụ tấn công thứ 3 này tại thành phố Jalalabad.

Nhiều nhân viên chính phủ vẫn đang bị giam giữ trong tòa nhà hiện do các tay súng kiểm soát. Các lực lượng an ninh đang tìm cách đột kích và giải cứu các con tin.

Hiện không rõ có bao nhiêu nhân viên chính phủ bị mắc kẹt tại tòa nhà khi vụ đâu súng khốc liệt giữa lực lượng an ninh và các chiến binh đã kết thúc.

ảnh 2

Đưa nạn nhân bị thương sau vụ giao tranh đến bệnh viện

Bạo lực gia tăng tại thủ phủ của tỉnh Nangarhar trong những tuần gần đây, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tuyên bố nhận trách nhiệm hầu hết các cuộc tấn công. 

Hôm 10-7, một kẻ tấn công tự sát đã giết chết ít nhất 12 người và đốt cháy một trạm xăng gần đó. Các nhân chứng cho biết, nhiều nạn nhân chết trong đám cháy. IS tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top