Đấu súng dữ dội giữa các băng đảng ma túy Mexico, 19 người chết

0 Tuấn Anh (Theo AP)
ANTD.VN - Một vụ đấu súng dữ dội giữa các băng đảng ma túy đối thủ đã giết chết 19 người ở Chihuahua, bang biên giới phía Bắc Mexico.

ảnh 1

Hiện trường 1 vụ đấu súng ở Mexico

Văn phòng công tố bang Chihuahua ngày 4-4 cho biết, 18 thi thể, 2 quả lựu đạn, xe cộ và súng đã được tìm thấy tại hiện trường vụ đụng độ ở Chuchuichupa thuộc thị trấn Madera.

Hai người đàn ông khác bị phát hiện mang theo vũ khí và bị thương trên con đường đất, nơi cuộc đấu súng xảy ra vào cuối ngày 3-4. 1 người tử vong sau đó tại bệnh viện, đối tượng còn lại đang bị giam giữ.

Văn phòng công tố bang Chihuahua cho hay, cảnh sát và binh lính đã được điều đến để phong tỏa khu vực, nơi các nhóm liên minh với băng đảng ma túy Sinaloa giao tranh với những kẻ có liên hệ với băng đảng Juarez.

Hồi tháng 11-2019, 9 công dân mang quốc tịch Mỹ và Mexico đã bị phục kích và sát hại. Vụ tấn công này được cho là do băng đảng ma túy thực hiện ở khu vực cách vụ đấu súng hôm 3-4 khoảng 60 dặm (100km) về phía Bắc. Hiện chưa rõ 2 vụ giết người này có liên quan đến nhau hay không.

Vụ đấu súng mới nhất diễn ra sau khi Mexico chứng kiến tỷ lệ giết người cao kỷ lục trong tháng 3-2020 và dịch Covid-19 lan rộng khắp cả nước. Cụ thể, Mexico đã ghi nhận 2.585 vụ giết người trong tháng 3, cao nhất kể từ năm 1997.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top