Đấu giá bữa ăn sáng cùng nữ Thứ trưởng Ukraine 25 tuổi

0 Hải Yến (Theo RT)
ANTD.VN - Anastasiya Deeva - Thứ trưởng trẻ nhất Ukraine, người dính phải scandal lộ “ảnh nóng” trong năm ngoái đã quyết định quyên góp tiền từ thiện bằng cách đấu giá một bữa ăn sáng dành riêng cho người hào phóng nhất.

Phiên đấu giá bất thường này xuất hiện trên ProZorro.sale, hệ thống mua sắm điện tử của Ukraine hôm 12-6. Những người muốn ăn sáng cùng với nữ Thứ trưởng Bộ Nội vụ, người trẻ nhất trong lịch sử của Chính phủ Ukraine cần phải đặt giá trước ngày 28-6, để hôm sau tổ chức đấu giá. Giá dự thầu tối thiểu là 100 UAH, tương đương với 3,8 USD.

ảnh 1

Sau buổi đấu giá 1 tháng, cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra tại Kiev và phải được thỏa thuận trước giữa các bên. Tất cả quỹ huy động được tại cuộc bán đấu giá sẽ được dùng để mua máy trợ thở nhân tạo cho một bệnh viện nhi tư nhân.

Thông tin về cuộc bán đấu giá đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi, có người chế giễu “Tại sao chỉ mỗi ăn sáng?”, người lại nghi ngờ rằng Deeva sẽ có thể kiếm đủ tiền để mua ít nhất vài thiết bị.

Phản ứng trước những lời chỉ trích, cô Deeva viết trên Facebook: “Tôi nghĩ rằng từ thiện là một phần không thể tách rời của cuộc sống của chúng ta, như thể thao, giáo dục hay công việc” và rằng cô “không bị tác động bởi những bình luận mang tính xúc phạm”.

Tháng 11-2016, sự xuất hiện đột ngột của Anastasiya Deeva khi bất ngờ được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Nội vụ ở tuổi 24 khiến nhiều người Ukraine kinh ngạc. Một phụ nữ trẻ xinh đẹp không có mấy kinh nghiệm nhưng lại được đặt vào vị trí cao cấp trên cơ sở không có sự cạnh tranh, truyền thông xã hội nước này dấy lên mối nghi ngờ liệu Deeva có đảm đương được công việc.

Đáng chú ý, Deeva còn bị cuốn vào một cơn bão truyền thông xã hội sau khi những bức “ảnh nóng” của cô rò rỉ trên mạng. Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, ông Arsen Avakov, đã bảo vệ quyết định bổ nhiệm của mình và tuyên bố một số bức ảnh bị rò rỉ là giả mạo.

Đáp lại những lời bình phẩm xúc phạm, cô Deeva nói rằng “không ai xứng đáng bị bắt nạt như thế này”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top