Đắt hàng nghề "xua đuổi tình nhân"

0 Đỗ Mai (Theo NewYork Times)
ANTĐ “Xua đuổi tình nhân” - dịch vụ khá kỳ lạ đang ngày càng phổ biến ở các thành phố lớn của Trung Quốc. Chi phí cho dịch vụ này không hề rẻ - khoảng 45.000USD, nhưng vẫn có không ít bà vợ tìm đến để cứu vãn hôn nhân. 

ảnh 1Nhiều phụ nữ Trung Quốc thuê dịch vụ chia rẽ chồng với cô tình nhân

Dịch vụ ăn theo “nạn” ngoại tình

Khi cô Vương, 39 tuổi, ở thành phố Thượng Hải phát hiện chồng vụng trộm, cô đã rất đau buồn. “Tôi bị mất ngủ và khóc nhiều đêm” - Vương cho biết. Rồi cô quyết định hành động, thay vì làm rõ sự tình với chồng, Vương tìm đến một công ty chuyên “xua đuổi tình nhân” trên mạng. 

Sau khi tìm kiếm trên mạng, người phụ nữ họ Vương đã quyết định thuê một công ty “xua đuổi tình nhân” có tên Phòng khám tình yêu và bệnh viện hôn nhân quốc tế Duy Tình (gọi tắt là Công ty Duy Tình) ở Thượng Hải. “Lúc đó, tôi không biết nên tin tưởng họ hay không, nhưng cảm thấy mình không còn sự lựa chọn nào khác” - cô Vương chia sẻ.

Cuối cùng, công ty Duy Tình cũng thuyết phục được người tình của chồng cô Vương đến một thành phố khác làm việc với mức lương cao hơn. “Tôi thấy nhẹ nhõm khi chồng mình đã trở lại” - Vương cho biết.  

Dịch vụ xua đuổi tình nhân ngày càng phổ biến ở các thành phố của Trung Quốc, chuyên kết thúc mối quan hệ giữa người đàn ông đã lập gia đình với những người tình của họ. Dịch vụ này thông thường sẽ tư vấn cho khách hàng cách níu giữ cuộc hôn nhân, trong khi tìm cách để người thứ ba biến mất.

Với khoản phí có thể lên tới hàng chục nghìn đô la, những chuyên gia “xua đuổi tình nhân” sẽ khéo léo can thiệp vào cuộc sống của cô nhân tình, giành được lòng tin của người này chỉ nhằm phá vỡ mối quan hệ ngoài luồng giữa cô ta với chồng của khách hàng.

Dịch vụ khá kỳ lạ này nổi lên khi tình trạng ngoại tình ở Trung Quốc ngày một tăng lên. Hiện không có con số chính xác về số người làm nghề “xua đuổi tình nhân”, nhưng tìm kiếm trên trang Baidu cho ra hàng loạt trang quảng cáo và blog liên kết với nhiều công ty “xua đuổi tình nhân” có trụ sở ở các thành phố lớn như Thượng Hải, Quảng Châu.

Vô vàn chiêu “đuổi mèo” 

Cô Vương không muốn tiết lộ danh tính đầy đủ cũng như số tiền cô đã trả cho dịch vụ “xua đuổi tình nhân” mà chỉ tiết lộ cô phải xin sự giúp đỡ của bố mẹ.

Trong khi đó, Duy Tình cho biết, công ty đã bắt đầu giúp những khách hàng như cô Vương từ năm 2001 ở Thượng Hải và từ đó mở rộng ra 59 thành phố khác. Giám đốc của công ty này, ông Thư Tâm cho biết, đội điều tra “xua đuổi tình nhân” của công ty gồm 1 nhà tâm lý học và 1 luật sư.

Đội này sẽ phân tích gia đình, bạn bè, trình độ học vấn, công việc của cô tình nhân, trước khi cử tư vấn viên tiếp cận cô ta. “Một khi đã xác định được cô tình nhân thuộc loại nào - quan hệ với chồng của khách hàng là vì tiền, tình yêu hay tình dục - chúng tôi sẽ lên kế hoạch xử lý” - ông Thư Tâm cho biết.

Tư vấn viên có thể chuyển tới sống gần nhà hoặc làm việc tại phòng tập thể hình cô này hay lui tới, nhằm làm quen và trở thành bạn tâm giao, trước khi gieo rắc suy nghĩ khiến cô ta khó chịu với người đàn ông mình đang ngoại tình. Đôi khi, tư vấn viên sẽ tìm cho cô ta một người yêu mới, một công việc ở thành phố khác hoặc thuyết phục rời bỏ người đàn ông đã kết hôn.

Công ty Duy Tình và một số công ty khác khẳng định, tư vấn viên của họ bị cấm quan hệ mật thiết với cô nhân tình hay có những hành vi bạo lực. Trong khi đó, Khang Nạp - chủ Công ty Reunion ở thành phố Thâm Quyến cho biết, anh thường thuê nam tư vấn viên hấp dẫn, rồi đào tạo họ cách tránh bị phát hiện hoặc rơi vào tình huống rắc rối khi tác nghiệp.

Cũng theo giám đốc Khang, chi phí cơ bản cho dịch vụ “đuổi mèo” là 300.000 NDT (khoảng 45.000USD). Giá này có thể tăng lên nếu tư vấn viên cần thuê căn hộ hay xe đắt tiền để tiếp cận cô tình nhân mà khách hàng muốn đuổi khỏi chồng mình. Ban đầu, khách trả một nửa chi phí và phần còn lại thanh toán khi hợp đồng kết thúc.

Các công ty thông thường mất 3 tháng để chia tách một đôi tình nhân. Du Phong, giám đốc Trung tâm gia đình và hôn nhân Gia Lí Gia Ngoại Trùng Khánh cho biết, công ty ông đã “xua” được 260 “cô mèo” trong 2 năm qua. 

“Lý do nghề “xua đuổi tình nhân” nở rộ ở Trung Quốc được cho rằng, nếu ly dị, phụ nữ sẽ thiệt hại nhiều hơn do tài sản gia đình thường đứng tên chồng và những người đàn ông Trung Quốc thì từ chối chia sẻ với chuyên gia tâm lý để gỡ rối hôn nhân.

Trong khi người vợ lại không muốn ly hôn và “tốt hơn cả là tìm một nhân viên “xua đuổi tình nhân” để anh chồng trở lại; lý tưởng nhất là người chồng không phát hiện vì sao tình nhân đột nhiên rời bỏ anh ta” - Khang Nạp cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top