Đáp trả Tổng thống Trump, ông Nasrallah kêu gọi rút khỏi "Kế hoạch Hòa bình"

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Tổng thư ký Phong trào Hezbollah, ông Hassan Nasrallah ngày 27-3 lên tiếng kêu gọi các nước Ả Rập rút khỏi "Kế hoạch Hòa bình" trong Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập đang diễn ra ở Cộng hòa Tunisia, như một hành động đáp trả việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan.

ảnh 1

Tổng thư ký Phong trào Hezbollah, ông Hassan Nasrallah

"Nếu có còn bất kỳ danh dự, lương tâm và sự hào hùng nào còn lại trong thế giới Ả Rập và các quốc gia Ả Rập, Hội nghị thượng đỉnh Tunisia sẽ tuyên bố rút khỏi Kế hoạch Hòa bình, một việc đã được quyết định tại Hội nghị thượng đỉnh Beirut năm 2002, và sẽ trở về điểm không", ông Nasrallah tuyên bố.

"Sau khi Cao nguyên Golan được công nhận chủ quyền, chúng ta phải sẵn sàng chờ đợi vào bất kỳ ngày và giờ nào rằng, Tổng thống Trump sẽ ‘làm loạn’ ở các quốc gia Ả Rập và Hồi giáo, và tuyên bố công nhận chủ quyền của Israel đối với Bờ Tây", Tổng thư ký Phong trào Hezbollah nhấn mạnh thêm.

Trước đó, vào ngày 25- 3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một tuyên bố công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan, một lãnh thổ mà nhà nước Israel chiếm được từ Syria vào năm 1967. Sau đó, Israel đã sáp nhập Cao nguyên Golan vào năm 1981 trong một động thái không được quốc tế công nhận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top