Đập tan cuộc tấn công của IS, quân đội Iraq tiêu diệt hàng chục tên khủng bố

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Quân đội Iraq đã đập tan một cuộc tấn côngcủa IS nhằm vào một nhà máy hoá chất tại thành phố Samara và tiếp tục dồn ép quân khủng bố ở Ramadi. 

Theo hãng tin Fars, nhóm khủng bố đã bị phục kích sau khi cố tấn công vào nhà máy Al-Mothana, cách thành phố Samarra 40km về phía tây. Hàng chục tên khủng bố bị tiêu diệt trong khi nhiều phương tiện cơ giới cũng bị tịch thu bởi quân chính phủ.

Trước đó, lực lượng vũ trang Iraq và các đơn vị tình nguyện đã tiếp tục đà thắng lợi ở Ramadi sau khi chiếm được khu vực trung tâm thành phố vào hồi cuối tháng 12-2015.

ảnh 1Binh lính Iraq ăn mừng ở Ramadi 

Trung tướng Abdul-Ghani Asadi, chỉ huy lực lượng chống khủng bố của Iraq, cho biết vào hôm 3-1 rằng, một vài khu vực ngoại ô Ramadi vẫn đang trong tầm kiểm soát của IS và việc giải phóng những địa điểm này sẽ diễn ra trong 4 đến 5 ngày tới.

Trong một vài ngày gần đây, theo những báo cáo chiến trường, lực lượng bộ binh Iraq và không kích của Mỹ đã tiêu diệt được khoảng 60 – 100 tên khủng bố mỗi ngày quanh thành phố Ramadi. Chúng vẫn ẩn náu bên trong thành phố hoặc chủ động tấn công vào quân đội Iraq. Được biết, quân đội Iraq cũng đã thiệt hại vài trăm lính kể từ khi mở chiến dịch chiếm lại Ramadi.

Sau khi thành công ở Ramadi, quân đội Iraq sẽ tiếp tục di chuyển đến tấn công khủng bố ở thành phố Fallujah, cách thủ đô Baghdad 70km về phía tây. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top