Đao phủ mới của IS bị tình báo Anh xác định danh tính

0 Hoàng Vân (Theo Reuters)

ANTĐ Ngày 4-1, hãng tin Reuters cho biết, các chuyên gia Anh đã xác định được đao phủ mới của IS- kẻ đã giết 5 con tin là điệp viên Anh, trong clip mới tung ra ngày 3-1 vừa qua.

ảnh 1Ảnh hành quyết 5 điệp viên người Anh

"Ngay khi tên này cất tiếng trong đoạn video được phát ra, danh tính của hắn đã được xác định", một chuyên gia chống khủng bố từ Liên minh tình báo Hoàng gia cho biết.

Nguồn tin cũng cho biết, hiện danh tính tay đao phủ này đã được tiết lộ cho cơ quan tình báo Anh MI6. 

"Ngay từ khi hắn cất tiếng, gia đình, bạn bè và những ai biết tên này ở Anh, chắc chắn sẽ nhận ra ngay lập tức và trình báo. Họ sẽ không im lặng.", một chuyên gia tình báo Anh nhận định.

Phần mềm nhận diện giọng nói sẽ được sử dụng để đối chiếu với các bản ghi âm trước đó, nhưng quá trình này chắc chắn không cần thiết, vị chuyên gia này cho biết thêm.

Sau khi đã rõ danh tính, quân đội sẽ truy lùng và tấn công bằng cách không kích, giống cách thức tiêu diệt phiến quân John hồi tháng 11. Phiến quân John chết 1 năm sau khi tung ra video hành quyết đầu tiên.

Nhà nghiên cứu người Anh, Margaret Gilmore nhận định, tên này có thể sẽ sử dụng con tin và dân thường để lẩn trốn, nhưng sớm hay muộn hắn cũng sẽ bị tiêu diệt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top