Đao phủ mới của IS bị lộ rõ danh tính

0 Đức Huy (The Daily Mail)

ANTĐTheo Daily Mail, kẻ hành quyết 5 người bị cáo buộc là điệp viên Anh trong một video mới nhất của IS, được đăng tải hôm 4-1, chính là tên Siddhartha Dhar, đến từ nước Anh.

Danh tính của Dhar được xác định bởi em gái hắn, là cô Konika. Konika đã nói với truyền thông Anh rằng, kẻ xuất hiện trong đoạn video hành quyết 5 "điệp viên Anh" có nhận dạng rất giống anh trai cô.

Tuy nhiên, Konika cho biết, cô không phải là chuyên gia an ninh, và phải chờ nhà chức trách xác định danh tính của kẻ xuất hiện trong video này.

ảnh 1Tên đao phủ mới Siddhartha Dhar

Lai lịch chi tiết của Dhar đã được tờ Daily Mail công bố. Tờ báo này cho biết, Dhar từng là cha của 4 đứa trẻ, sinh sống tại phía đông London. Hắn còn được biết đến với tên khác là Abu Rumaysah. Dhar là một thành viên cải đạo từ Ấn Độ giáo sang Hồi giáo. Y thường xuyên tham dự vào những cuộc biểu tình của tổ chức bị cấm al-Muhajiroun và trả lời phỏng vấn các phương tiện truyền thông ủng hộ chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Dhar đã trốn sang Syria sau khi bị cảnh sát Anh bắt vì tình nghi tham gia vào một nhóm tuyên truyền chủ nghĩa khủng bố, nhưng được phép tại ngoại vào năm 2014.

Từ khi rời nước Anh, Dhar đã bị lực lượng an ninh Anh để ý, khi xuất hiện trong những video trực tuyến cổ vũ cho cuộc sống dưới sự quản lý của tổ chức khủng bố IS.

Được biết, tên này đã từng viết một bài dài 46 trang, trong đó hướng dẫn khách du lịch đến khu vực của IS. Hắn mô tả nơi này như một “khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Địa Trung Hải”.

Lực lượng an ninh Anh cho biết, có tới 800 công dân nước này đến Iraq và Syria, một số gia nhập vào lực lượng khủng bố IS, khoảng 400 người đã quay trở lại Anh. Khoảng 70 công dân Anh tham gia IS đã bị tiêu diệt.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top