Iraq:

Đánh bom xe tự sát, ít nhất 38 người thiệt mạng

0 Mai Loan (Theo Reuters)
ANTĐ Ít nhất 38 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe tự sát nhằm vào một quán cà phê đông khách ở thủ đô Baghdad, Iraq vào đêm 20-10.
Hãng Reuters đưa tin, một chiếc xe bus cỡ nhỏ lao lên vỉa hè và phát nổ ngay lối vào một quán cà phê đông khách, nơi có nhiều người Hồi giáo Shi’ite tập trung xem bóng đá ở khu phố Amil, trung tâm thủ đô Baghdad vào đêm 20-10.

“Ban đầu mọi người trong quán cà phê đều nghĩ là lái xe bị say rượu, cho đến khi một tiếng nổ “đinh tai nhức óc” vang lên, mặt đất loang lổ máu, chân tay nhiều người bị cắt đứt”, Ali Mahdi , một cảnh sát tuần tra khu vực cho biết.

ảnh 1
Hiện trường vụ đánh bom xe tại Iraq đêm 20-10


Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công, tuy nhiên, căng thẳng giáo phái là nguồn gốc gây ra vụ việc trên, một quan chức cấp cao Iraq đề nghị giấu tên khẳng định.

Cùng ngày, ít nhất 12 nhân viên an ninh đã thiệt mạng trong một loạt các vụ đánh bom tự sát nhằm vào các tòa nhà chính phủ tại tỉnh Anbar, phía tây Iraq.

Bạo lực ở Iraq vốn đã giảm kể từ năm 2006-2007. Tuy nhiên, các vụ tấn công đẫm máu gần đây làm gia tăng mối lo ngại về một làn sóng bạo lực mới xảy ra ở quốc gia luôn nằm trong tình trạng bất ổn này. Theo thống kê, đã có hơn 7.000 người thiệt mạng tính từ đầu năm đến nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top