Đánh bom trung tâm huấn luyện cảnh sát Libya, ít nhất 65 người thiệt mạng

0 Hoàng Vân (Theo Reuters)
ANTĐCác quan chức địa phương cho biết, sáng ngày 7-1 đã xảy ra một vụ đánh bom kinh hoàng, nhắm vào trung tâm huấn luyện cảnh sát ở thành phố Zliten, Libya, khiến ít nhất 65 người thiệt mạng và hơn 130 người khác bị thương.

ảnh 1Quang cảnh kinh hoàng tại hiện trường vụ đánh bom

Thị trưởng thành phố cho biết, một chiếc xe tải chở đầy chất nổ đã nổ tung, sau khi đâm vào trung tâm huấn luyện cảnh sát ở thành phố cảng Zliten, Libya. Thành phố này nằm cách thủ đô Tripoli của Libya khoảng 160km về phía đông.

Được biết, trại huấn luyện cảnh sát này hiện có khoảng 400 học viên.

Vụ nổ làm ít nhất 40 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương. Tuy nhiên, các nhân chứng tại hiện trường nói, con số thiệt mạng đến thời điểm này là 65 người, cùng hơn 130 người khác bị thương.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận mình là thủ phạm, nhưng một số nguồn tin cho thấy, rất có thể tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) là kẻ đứng sau âm mưu đánh bom này.
ảnh 2

Xe cấp cứu tới hiện trường vụ đánh bom

Bệnh viện trung tâm Misurata ở Libya hiện đang lâm vào tình trạng khẩn cấp. Họ kêu gọi người dân tới hiến máu để cứu những người đang bị thương nặng vì vụ nổ. Khoa cấp cứu cho biết, có ít nhất 50 người đã được đưa tới bệnh viện.

Chiến sự tại Libya hiện đang rất căng thẳng trong những ngày qua. Mới hôm qua, ngày 6-1, chính quyền Libya cho biết, ít nhất 30 phiến quân và 9 binh lính chính phủ đã thiệt mạng khi giao tranh tại một kho dầu. Quốc gia này đã lâm vào tình trạng hỗn loạn, sau khi nhà độc tài Muammar Gaddafi bị lật đổ vào năm 2011.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top