Đánh bom tại Lào: 3 người Trung Quốc thương vong

0 Đức Huy (Theo THX)

ANTĐ Ngày 24-1, hai công dân Trung Quốc đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong một vụ đánh bom tại tỉnh Xaysomboun, miền trung nước Lào.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Lào đã lên tiếng xác nhận vụ việc và cho rằng vụ đánh bom tình nghi này xảy ra lúc 8h00 cùng ngày (giờ địa phương) khi các nạn nhân, trong đó một người là nhân viên công ty khai thác khoáng sản đến từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, đang đi trên một chiếc xe hơi.
Các nhân viên quân sự Lào đã nhanh chóng được triển khai tới hiện trường và người bị thương, mang tên họ là Zhou, đã được đưa tới một bệnh viện ở Vientiane để điều trị.

Đại sứ quán Trung Quốc cho biết đã cử nhân viên tới thăm nạn nhân, đồng thời đề nghị nhà chức trách địa phương nhanh chóng điều tra vụ việc.

Theo "cảnh báo an ninh" từ Đại sứ quán Trung Quốc tại Vientiane, "một phần tử bạo lực không rõ danh tính" đã thực hiện vụ tấn công nói trên.

Xaysomboun là tỉnh thứ 17 của Lào, mới được tái lập tháng 12-2013, có thủ phủ là thị trấn Anouvong, cách Thủ đô Vientiane khoảng hơn 400km về phía đông bắc, có diện tích 8.500km, với dân số hơn 81.800 người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top