Đánh bom liều chết tại Afghanistan, 22 người thiệt mạng

0 Hải Bằng (Theo AP)
ANTĐ Ngày 6-6, xảy ra vụ đánh bom đẫm máu nhất tại Afghanistan trong vài tháng gần đây làm ít nhất 23 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.

ảnh 1

Những nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom

Vụ đánh bom kép liều chết xảy ra tại thành phố Kandahar, miền Nam Aghansitan. Cảnh sát Kandahar cho biết thủ phạm đã cho nổ chiếc môtô gài bom trên tuyến đường đông người dẫn vào sân bay thành phố. Trong lúc mọi người đang cứu giúp người bị nạn, thì một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ mang theo người làm 22 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương. Tất cả nạn nhân đều là dân thường.

Được biết sân bay Kandahar là căn cứ không quân lớn nhất của lực lượng NATO tại miền Nam Afghanistan, thường xuyên xảy ra các vụ bạo lực do Taliban tiến hành trong một thập kỉ qua. Vào thời điểm xảy ra vụ đánh bom, tại căn cứ này đang diễn ra một cuộc họp có sự tham dự của nhiều quan chức địa phương.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận đã thực hiện vụ đánh bom này. Cảnh sát cho biết nhiều khả năng thủ phạm vụ tấn công  là các tay súng Hồi giáo cực đoan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top