
Vụ đánh bom kép liều chết xảy ra tại thành phố Kandahar, miền Nam Aghansitan. Cảnh sát Kandahar cho biết thủ phạm đã cho nổ chiếc môtô gài bom trên tuyến đường đông người dẫn vào sân bay thành phố. Trong lúc mọi người đang cứu giúp người bị nạn, thì một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ mang theo người làm 22 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương. Tất cả nạn nhân đều là dân thường.
Được biết sân bay Kandahar là căn cứ không quân lớn nhất của lực lượng NATO tại miền Nam Afghanistan, thường xuyên xảy ra các vụ bạo lực do Taliban tiến hành trong một thập kỉ qua. Vào thời điểm xảy ra vụ đánh bom, tại căn cứ này đang diễn ra một cuộc họp có sự tham dự của nhiều quan chức địa phương.
Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận đã thực hiện vụ đánh bom này. Cảnh sát cho biết nhiều khả năng thủ phạm vụ tấn công là các tay súng Hồi giáo cực đoan.