Đánh bom liều chết nhằm vào nhóm giáo sĩ ở Afghanistan khiến 7 người thiệt mạng

0 Minh Hạnh (Theo USA Today)
ANTD.VN - Một vụ đánh bom liều chết nhắm vào một tập hợp các giáo sĩ Hồi giáo hàng đầu của Afghanistan hôm 4-6 tại Kabul (Afghanistan) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 9 người bị thương.

Chỉ ít lâu trước vụ tấn công, các giáo sĩ đã kêu gọi chống các cuộc đánh bom tự sát và khởi động một cuộc đàm phán nhằm chấm dứt nội chiến đất nước.

ảnh 1

Cơ quan an ninh Afghanistan bảo vệ con đường dẫn đến địa điểm của cuộc họp Hội đồng Ulema Afghanistan sau vụ đánh bom 

Ghafor Aziz, cảnh sát trưởng Quận 5 thành phố Kabul, cho biết kẻ tấn công đã kích nổ quả bom ở gần cổng vào doanh trại, được biết đến với tên gọi Hội đồng Ulema Afghanistan, nơi diễn ra các cuộc gặp mặt của 2000 giáo sĩ để bàn về việc chấm dứt chiến tranh. Vụ nổ diễn ra ngay khi cuộc họp kết thúc và các thành viên này chuẩn bị rời Hội đồng.

Hội đồng kêu gọi cả hai lực lượng chính phủ Afghanistan và Taliban cùng các chiến binh khác kí kết 1 hiệp ước ngừng bắn và tiến hành đàm phán hòa bình giữa hai bên. Chưa đầy một giờ trước khi cuộc tấn công xảy ra, Ghofranullah Murad, một thành viên của hội đồng, đọc một bài phát biểu trong cuộc họp nhấn mạnh những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em vô tội Afghanistan là nạn nhân thực sự của chiến tranh.

Ban đầu, báo cáo đưa tin 4 người thiệt mạng nhưng sau đó cảnh sát đã sớm tăng con số này lên đến 7 người và ít nhất 9 người bị thương. Không rõ có bao nhiêu giáo sĩ nằm trong số những người tử vong.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top