Đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe của NATO ở Kabul, 8 người thiệt mạng

0 Hoàng Nguyễn (Theo Express)
ANTD.VN -Sáng 3-5, đã xảy ra một vụ đánh bom tự sát gần đại sứ quán Mỹ và một khu định cư của Phái đoàn hỗ trợ của NATO ở Kabul, Afghanistan, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương.

ảnh 1

Hiện trưởng xảy ra vụ đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe của NATO ở Kabul, ngày 3-5-2017

"Một kẻ đánh bom tự sát đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào đoàn xe quân sự của NATO, khi những chiếc xe này đang đi qua quảng trường Massoud, gần đại sứ quán Mỹ và một khu định cư của Phái đoàn hỗ trợ của NATO, ở trung tâm Kabul. Vụ nổ đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng, 28 người khác bị thương. Trong số những người bị thương có 3 quân nhân Mỹ", ông Bill Salvin, phát ngôn viên của Phái đoàn hỗ trợ của NATO tại Afghanistan cho biết.

Ngoài ra, nhiều xe dân dụng gần đó cũng đã bị hư hỏng trong vụ tấn công.

"Có thể nhìn thấy một đám khói đen bốc cao từ hiện trường vụ nổ. Nhiều thi thể nằm rải rác trên đường ở khu vực này. Trong số những người thiệt mạng, một số người được cho là thuộc Cơ quan An ninh Quốc gia Afghanistan (NDS). Cảnh sát đã phong toả khu vực, và thành phố đang trong tình trạng báo động cao", một phóng viên của hãng tin Al Jazeera nói.

ảnh 2

Từ xa có thể nhìn thấy một đám khói đen bốc cao sau khi xảy ra vụ nổ

Nhiều nhân chứng khác cho biết, có thể nhìn thấy quần áo dính đầy máu gần hiện trường vụ tấn công, xảy ra đúng vào giờ cao điểm, tại một trong những quận nhộn nhịp nhất của Kabul.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top