Đánh bom liều chết khiến nhiều lính Mỹ thiệt mạng ở Manjib

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Một vụ nổ bom ở miền bắc Syria vừa khiến nhiều lính Mỹ thiệt mạng. Vụ việc diễn ra vào thời điểm quân đội Mỹ đang chuẩn bị rút khỏi đây sau khi tuyên bố đã chiến thắng IS. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. 

Liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã xác nhận một vài binh lính đã thiệt mạng trong vụ đánh bom này khi đang thực hiện hoạt động tuần tra định kì.

Một nguồn tin từ quân đội Mỹ cho biết, đã có 19 người thiệt mạng, 4 người trong số đó là lính Mỹ, trong khi thông tin tình báo từ Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ có 5 lính Mỹ tử vong.

ảnh 1

Vụ tấn công diễn ra vào thời điểm quân đội Mỹ đang rục rịch rút khỏi Syria

Vụ việc diễn ra ở một địa điểm tại Manjib vào hôm 16-1-2019, nơi đang được kiểm soát bởi lực lượng Mỹ hậu thuẫn. Đây cũng được coi là vụ đánh bom liều chết gây ra thiệt hại về người nghiêm trọng nhất cho quân đội Mỹ kể từ khi lực lượng này triển khai đến Syria vào năm 2015.

Vào tháng 12-2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rút 2000 lính Mỹ khỏi Syria sau khi tuyên bố IS đã bị đánh bại.

Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, ông không tin vụ đánh bom này sẽ ảnh hưởng đến quyết định rút quân khỏi Syria do ông cảm nhận được sự quyết tâm của Tổng thống Trump trong kế hoạch này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top