Đánh bom liên tiếp ở Afghanistan

0 Nguyễn Hà ((Theo Washingtonpost))
ANTĐ Ít nhất 22 người thiệt mạng trong hai vụ đánh bom liều chết tại Afghanistan ngày 10-4.  Đầu tiên là một vụ đánh bom tự sát xảy ra vào giờ cao điểm buổi sáng trên con đường gần sân bay tại thành phố Herat, phía tây Afghanistan làm 11 thường dân và 3 cảnh sát thiệt mạng, hơn 30 người bị thương. 
ảnh 1
Cảnh sát điều tra hiện trường vụ đánh bom ở tỉnh Helmand


Hai kẻ đánh bom, trong đó có một phụ nữ đã lái xe rất nhanh trên con đường vào sân bay. Lực lượng an ninh đã cố gắng ngăn cản chiếc xe này nhưng không thành công. Hai đối tượng này trên người đeo đầy thuốc nổ và mang thêm nhiều chất nổ trong xe, đã cho nổ tung khi một nhóm an ninh khác chặn lại. Vụ nổ xảy ra gần tòa nhà chính phủ ở huyện Guzara, nơi có quân đội nước ngoài đồn trú. 

Khoảng vài giờ sau, 3 kẻ đánh bom liều chết có vũ trang đã tấn công trụ sở cảnh sát chính ở Musa Qala, tỉnh miền Nam Helmand. 8 nhân viên cảnh sát đã thiệt mạng, 5 người khác, trong đó có cảnh sát trưởng bị thương. 
Lực lượng Taliban đã nhận trách nhiệm tấn công vụ đánh bom ở Musla Qala nhưng không nhận gây ra vụ đánh bom tại Herat. Giới chức Afghanistan cho rằng lực lượng Taliban tổ chức các vụ tấn công khủng bố này nhằm trả đũa việc một thủ lĩnh Taliban bị tiêu diệt và một thủ lĩnh cấp cao khác bị bắt giữ trong một chiến dịch truy quét phiến quân ở tỉnh Helmand. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top