Đánh bom khủng bố nhằm vào đường tuần tra của quân cảnh Nga tại Syria

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Các phiến quân ở tỉnh Daraa của Syria đã thực hiện một vụ đánh bom trên tuyến đường tuần tra của lực lượng quân cảnh Nga vào hôm 13-7, Thiếu tướng Alexey Bakin, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria, cho biết.

ảnh 1

Binh sĩ Syria canh gác khi xe quân cảnh Nga đi qua thị trấn Alhureyeh, Syria

“Một thiết bị nổ cải tiến được điều khiển từ xa đã phát nổ vào ngày 13-7-2019, trên tuyến đường tuần tra của lực lượng quân cảnh Nga ở tỉnh Daraa của nước Cộng hòa Arập Syria”, ông Bakin nói trong một cuộc họp báo và cho biết thêm vụ tấn công không gây ra thương vong cho quân đội Nga.

Theo Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria, các phiến quân tiến hành vụ tấn công khủng bố nhằm làm leo thang căng thẳng trong khu vực.

Vụ đánh bom xảy ra một ngày sau khi lực lượng phòng không của Nga tại căn cứ không quân Hmeymim bắn hạ ba máy bay không người lái do các phiến quân hoạt động trong khu vực giảm leo thang Idlib phóng đi.

Syria đã rơi vào tình trạng nội chiến trong nhiều năm nay. Nga đã trợ giúp Syria thông qua việc hỗ trợ cuộc đấu tranh chống các nhóm khủng bố, cung cấp viện trợ nhân đạo cho cư dân địa phương và tạo điều kiện cho người tị nạn trở về.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top