Đánh bom khủng bố liên tiếp ở Iraq khiến hơn 80 người thiệt mạng

0 Hoàng Vân (Theo CNN)
ANTĐ Liên tiếp trong những ngày qua, đã xảy ra nhiều vụ đánh bom xe ở Iraq khiến cho hàng trăm người bị thương vong. 

Hãng tin Mỹ CNN, dẫn nguồn tin từ giới chức y tế và an ninh Iraq ngày 6-10 cho biết, hơn 50 người thiệt mạng, nhiều người khác bị thương trong ba vụ nổ bom xảy ra hôm 5-10.

Vụ thứ nhất xảy ra tại tỉnh Diyala ở phía bắc Baghdad, khi một quả bom xe phát nổ tại một khu chợ ngoài trời, đông người qua lại ở thị trấn Al-Khalis, vào chiều ngày 5-10 làm ít nhất 45 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương - ông Hassan Shallal, thị trưởng của thị trấn cho biết.

Tại hiện trường khói lửa bốc lên cuồn cuộn, tiếng xe cứu thương rú còi inh ỏi, những người sống sót nhưng bị thương bò la liệt khắp nơi. Từ đàn ông, phụ nữ cho tới trẻ em đều khóc lóc thảm thiết, rên rỉ kêu cứu, khiến cảnh tượng vô cùng hỗn loạn.

Vụ tấn công thứ 2 xảy ra ở phía đông bắc Baghdad làm 2 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương khi một quả bom phát nổ xe, các quan chức an ninh Iraq thông báo với CNN.

ảnh 1Hiện trường vụ đánh bom ở đông bắc Baghdad hồi tháng 8 năm nay khiến 67 người thiệt mạng

Cũng trong ngày hôm đó, đã có 9 người thiệt mạng và 22 người bị thương khi một quả bom khác phát nổ trên một con phố thương mại tại thị trấn Al-Zubayr, phía tây nam Masra.

Trên phương tiện truyền thông xã hội, Tổ chức khủng bố “Nhà nước hồi giáo” tự xưng (IS) đã lên tiếng  nhận trách nhiệm vụ đánh bom ở Al-Zubayr. Còn chưa có tổ chức hoặc cá nhân nào nhận trách nhiệm về hai vụ nổ còn lại.

Ba vụ đánh bom trên diễn ra chỉ hai ngày sau vụ đánh bom kép tại quảng trường Adan khiến 24 người thiệt mạng và 61 người khác bị thương. Quảng trường này đã từng bị tấn công nhiều lần. Hồi tháng 2 năm nay, đã có hơn 20 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát ở đây.

Được biết, Iraq và Syria là nơi phiến quân IS đang hành hoành và có xu hướng mở rộng phạm vi hoạt động ra khu vực khác của Trung Đông và xâm nhập vào châu Âu, Bắc Phi. Các vụ đánh bom khủng bố trong tuần qua đã khiến cho hơn 80 người dân nước này thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top