Đánh bom kép kinh hoàng ở Syria, ít nhất 30 người thiệt mạng

0 Hoàng Vân (Theo Reuters)
ANTĐTruyền hình nhà nước Syria ngày 26-1-2016 đưa tin: Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong một vụ nổ bom kép tại khu vực dân cư của thành phố Homs, Syria.

ảnh 1Hiện trường vụ đánh bom ở Syria ngày 26-1-2016
Thống đốc tỉnh Homs, ông Talal al-Barazi cho biết, 2 vụ nổ đã xảy ra cách nhau chỉ một vài phút tại các khu dân cư đông đúc ở Al-Zahra. Vụ nổ đầu tiên là từ một chiếc xe ô tô chứa đầy thuốc nổ, được đỗ ngay tại một khu vực dân cư đông đúc. Vụ nổ thứ hai xảy ra sau đó ít phút, từ một phần tử đánh bom tự sát ở gần địa điểm trên.
Ông Barazi cho biết thêm, mục tiêu của những kẻ khủng bố là các trạm kiểm soát của các lực lượng an ninh Syria. Trong số những người thiệt mạng có một vài nhân viên cảnh sát, còn lại hầu hết các nạn nhân là dân thường.
Phóng viên hãng thông tấn SANA (Syria) có mặt tại hiện trường cho biết, nhiều thi thể nằm rải rác trên đường phố. Vụ đánh bom kép đã khiến cho các tòa nhà dân cư và cơ sở hạ tầng của các khu phố bị tàn phá nặng nề.

Lực lượng chức năng đã được điều động đến hiện trường. Lính cứu hỏa đang tiến hành dập lửa.

Truyền hình nhà nước Syria cũng cho biết, tổ chức IS đã đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công trên, thông qua một thông điệp được phát trên mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top