Đánh bom gần căn cứ liên quân của Mỹ ở Syria

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Một tay súng đã thiệt mạng hôm 4-9 khi một quả bom gài bên lề đường gần một căn cứ quân sự ở miền bắc Syria được liên quân do Mỹ đứng đầu sử dụng, cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết.

Một quả bom bên lề đường phát nổ khi chiếc xe quân sự trên đường từ Ain Issa đến căn cứ Brigade 93 ở tỉnh Raqa phía bắc Syria.

Vụ nổ đã giết chết ít nhất một người và làm bị thương nhiều người khác trong đó có nhiều người nước ngoài không rõ quốc tịch. Khu vực xảy ra đánh bom hiện do Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn, nắm quyền kiểm soát. Các tay súng người Kurd thuộc SDF cũng đang đồn trú tại căn cứ quân sự này.

ảnh 1

Tay súng thuộc lực lượng dân chủ SDF

Những người phát ngôn cho liên minh do Mỹ đứng đầu và các lực lượng dân chủ SDF chưa đưa ra bình luận.

SDF được ủng hộ bởi liên quân do Mỹ lãnh đạo đã trục xuất IS khỏi phần lớn lãnh thổ Syria kể từ khi những kẻ cực đoan chiếm lĩnh phần lớn đất nước trong năm 2014. Họ cũng phải đối mặt với một cuộc tấn công thứ hai từ quân đội của chính phủ Syria do Nga hậu thuẫn, nhưng vẫn giữ được một số vùng lãnh thổ nhỏ ở miền đông Syria.

SOHR cũng đưa tin, SDF đã có những tiến bộ lớn đối với cuộc chiến chống IS ở một trong những vùng sa mạc cuối cùng mà nhà nước Hồi giáo tự xưng kiểm soát gần biên giới Iraq.

Hơn 350.000 người đã thiệt mạng trong cuộc chiến tranh Syria kể từ bắt đầu vào năm 2011 với sự đàn áp tàn bạo các cuộc biểu tình chống chế độ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top