Đánh bom đội tuần tra, 16 binh sĩ Yemen thiệt mạng

0 Hoàng Vân (Theo BBC)
ANTĐ Nguồn tin quân sự Yemen cho biết, một vụ nổ bom trên đường tại tỉnh Marib, phía đông thủ đô Sanaa của nước này, đã giết chết ít nhất 16 binh sĩ và làm thương 6 người.

Vào cuối ngày 8-11, nguồn tin quân sự Yemen thông báo với hãng thông tấn Anh Reuters rằng, vụ nổ bom nhằm vào một đội tuần tra gần một doanh trại quân đội ở Marib. Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ đánh bom trên.

Cuộc nội chiến ở Yemen, quốc gia nghèo nhất trên bán đảo Ả Rập trong 7 tháng qua đã giết chết ít nhất 5.600 người và khiến hàng chục nghìn người bị thương. Thời gian gần đây, thủ đô Sanaa nhiều lần bị rung chuyển bởi các vụ đánh bom kinh hoàng.

Cách đây không lâu, vào ngày 24-9, đã có ít nhất 29 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương nặng trong vụ đánh bom kép tại ngôi đền Hồi giáo Balili ở thủ đô Sanaa của Yemen.

Mới đây, vào ngày 16-10 một vụ đánh bom tự sát và đấu súng ở Yemen, khiến 10 người thiệt mạng.
ảnh 1

Hiện trường vụ đánh bom thảm khốc

Trong mấy tháng qua, cuộc xung đột ở Yemen giữa phiến quân hồi giáo Houthis và quân chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi, đã buộc phải lưu vong ở nước ngoài, đang ngày càng leo thang khốc liệt.

Lực lượng chính phủ đã chiếm được nhiều vùng trọng điểm ở phía nam, trong khi đó phiến quân hồi giáo Houthi cũng kiểm soát nhiều vùng miền, bất chấp các cuộc không kích diễn ra hàng ngày.

Nếu nguyên nhân xung đột không được giải quyết thì nội chiến chưa thể dừng lại. Yemen sẽ còn chìm đắm lâu dài trong chiến sự và bạo lực, mất an ninh và ổn định. Tình hình bất ổn còn làm dấy lên quan ngại về an ninh ở khu vực, làm hủy hoại chính tương lai của quốc gia nghèo khó này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top