Đánh bom đẫm máu trong dịp lễ hội của người Hồi giáo Shia ở Pakistan

0 Hoàng Vân (Theo BBC)
ANTĐ Cảnh sát và quân đội Pakistan đã phải tăng cường bảo vệ trong bối cảnh bạo lực đang gia tăng kinh hoàng ở đất nước này.

Tình hình Pakistan đang hết sức hỗn loạn khi bạo lực gia tăng liên tiếp trong thời gian qua làm cho hàng chục người chết và hàng trăm người bị thương, khiến cảnh sát và quân đội nước này phải tăng cường các biện pháp an ninh.

Sáng sớm 23-10, một kẻ đánh bom tự sát đã giết chết ít nhất 22 người và làm hàng chục người khác bị thương, khi một đám đông người Hồi giáo dòng Shia mặc đồ đen đang diễu hành trên các đường phố của Jacobabad, thuộc miền nam Pakistan.

Nguồn tin cho biết, trong số những người chết trong vụ tấn công tại thành phố Jacobabad có ít nhất 5 trẻ em. Các bệnh viện địa phương đã phải hoạt động hết công suất để cứu chữa cho hàng chục người khác bị thương, trong số đó có những người rất nặng.

ảnh 1Các nạn nhân trong một vụ đánh bom liều chết ở Pakistan

Thời gian qua, các nhóm khủng bố Hồi giáo dòng Sunni cực đoan đã đe dọa bạo lực đẫm máu ở đất nước này trong suốt kỳ lễ hội Ashura của người Shia. Tuy nhiên, hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom hôm 23-10.

Được biết, đây là vụ tấn công thứ hai nhằm vào các ngày diễn ra lễ hội Ashura của người Shia ở Pakistan chỉ trong 3 ngày gần đây. Trước đó, một kẻ đánh bom tự sát đã giết chết 10 người tại một ngôi đền ở tỉnh Balochistan vào ngày 22-10.

Sau vụ việc, nhóm chiến binh Lashkar-e-Jhangvi, thuộc dòng Hồi giáo Sunni đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ đánh bom này và đe dọa sẽ còn nhiều cuộc tấn công nữa chống lại người Shia.

Bạo lực liên tiếp xảy ra bất chấp các biện pháp bảo đảm an ninh trong thời gian diễn ra lễ hội Ashura, khi người Hồi giáo Shia đang có cuộc diễu hành lớn để bày tỏ sự thương tiếc cái chết của Imam Hussein, cháu trai của nhà tiên tri Muhammad.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top