Đánh bom, bắt cóc con tin tại một khách sạn ở Burkina Faso

0 Hoàng Vân (Theo Daily Mail)

ANTĐDaily Mail đưa tin: 7h30 tối (giờ địa phương) ngày 15-1-2016, 2 quả bom đặt trên xe đã phát nổ bên ngoài khách sạn Splendid tại khu thương mại Ouagadougou, ở Burkina Faso. Sau đó, các tay súng đã tấn công vào bên trong khách sạn này, và bắt giữ một số con tin. 

ảnh 1Khách sạn Splendid - nơi xảy ra vụ khủng bố

Ngay khi vụ việc xảy ra, lực lượng an ninh đã xuất hiện và có màn đấu súng ác liệt với các tay súng khủng bố bên ngoài khách sạn.

Các nhân viên khách sạn cho biết, ít nhất đã có 20 người thiệt mạng trong vụ khủng bố này, một sĩ quan cảnh sát cũng đã bị bắn trọng thương khi cố gắng đuổi theo những kẻ tấn công.

Cảnh sát hiện đang bao vây xung quanh nhóm những kẻ tấn công, và tìm cách tiếp cận chúng.

ảnh 2Vụ nổ bom xe xảy ra ngay trước khách sạn Splendid

Quan chức cấp cao của quân đội Burkina Faso lo ngại rằng, các tay súng Hồi giáo đã bắt cóc một số con tin.

“Chúng tôi đang cố gắng xác nhận xem có bao nhiêu kẻ tấn công, để có các biện pháp đối phó. Chúng đã bắt cóc các con tin. Các nỗ lực trấn áp có thể mất vài giờ”,  quan chức giấu tên cho biết.

Một nhân chứng bị thương cho biết, những kẻ tấn công tự xưng là IS, nhưng theo SITE Intelligence Group, một nhóm khủng bố liên kết với Al Qaeda đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công trên.
Được biết, khách sạn 4 sao Splendid bị tấn công là nơi lưu trú của các nhân viên Liên Hợp Quốc (LHQ). Tuy nhiên, phát ngôn viên LHQ tại Ouagadougou cho biết, lúc xảy ra vụ việc không có nhân viên LHQ nào đang ở khách sạn.

Đại sứ Pháp và Mỹ tại Burkina Faso cũng đã phát đi thông báo khuyến cáo công dân nước mình không ra ngoài, hoặc đến những nơi đông người, do lo ngại những vụ tấn công vẫn còn tiếp diễn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top