Đáng thương bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác, kiến bu đầy

0 Thu Huyền (Theo BBC)
ANTĐ Ngày 15-12, BBC đưa tin, một bé gái sơ sinh được tìm thấy trong một thùng rác, không một mảnh vải trên người và đang bị đàn kiến bu quanh tại thành phố Bhopal, Ấn Độ. Theo xác định ban đầu, đứa bé bị bỏ rơi chỉ vài giờ sau khi sinh.

ảnh 1Đứa trẻ đáng thương bị bỏ rơi


Cảnh sát tại Bhopal, thành phố miền trung Ấn Độ cho biết, đứa trẻ đã được phát hiện bởi Rajiv Patel, một người dân sống gần trường Deepshikha sau khi nghe thấy tiếng khóc của trẻ con gần đó. Ngay lập tức, cô đã gọi điện báo cảnh sát về vụ việc này.

Cảnh sát cho hay rằng, khi được tìm thấy đứa trẻ được tìm thấy, đứa trẻ đáng thương không có quần áo trên người và đang bị đàn kiến cắn. Hiện, cô bé đang được điều trị trong bệnh viện, nhưng đang trong tình trạng nguy kịch.  

Theo một quan chức cảnh sát cấp cao ở Bhopal,  Srinivas Verma trao đổi với BBC rằng, họ đã tìm ra người mẹ đã bỏ rơi con mình. Được biết, cô ta cũng đang bị bệnh và đang được điều trị tại một bệnh viện khác. Tuy nhiên, ông Verma nói: “Chúng tôi đã lập hồ sơ vụ án, khi nào sức khỏe người mẹ tốt hơn, chúng tôi sẽ tiến hành thẩm vấn”.

Hồi đầu tháng này, cảnh sát cũng đã tìm thấy thi thể một đứa trẻ sơ sinh trong bụi ở cây thành phố. Vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến các em bé sơ sinh bị bỏ rơi gần đây, nhưng rất có thể người Ấn độ thích bé trai hơn bé gái cũng là lý do chủ yếu.  

Các nhà vận động cho biết, hiện Ấn Độ đang thiếu hàng triệu cô gái trong cả nước do tình trạng phá thai khi biết thai nhi là nữ đang ngày càng gia tăng. Theo số liệu điều tra dân số mới nhất vào năm 2011, chỉ có 914 bé gái được sinh ra trên 1.000 bé trai ở Ấn Độ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top