Đảng Lao động Anh sẽ bỏ phiếu bác thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May

0 Minh Ngọc (The Guardian)
ANTD.VN - Giữa tình hình đàm phán Brexit còn ngổn ngang, mới đây đảng Lao động Anh đã tuyên bố có thể sẽ bỏ phiếu bác bất cứ thỏa thuận nào Thủ tướng Anh Theresa May đạt được với EU, dù cho kết quả là Anh sẽ rời khỏi EU mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào.

ảnh 1

Người phụ trách vấn đề Brexit của đảng Lao động Keir Starmer ủng hộ việc Anh ở lại EU

Người phụ trách vấn đề Brexit của đảng Lao động Keir Starmer cho rằng thỏa thuận mà chính quyền Thủ tướng May có thể đạt được với EU sẽ không thể đáp ứng 6 yêu cầu của đảng Lao động: “Đó sẽ là một thỏa thuận rất tồi, và chúng tôi sẽ không ủng hộ cho một bản thỏa thuận không bảm đảm được các lợi ích quốc gia”.

Ông Starmer gọi thỏa thuận mà chính quyền Thủ tướng May đang thương thảo là “bản thỏa thuận tù mù” và khẳng định đảng Lao động sẽ bỏ phiếu bác thỏa thuận này trước Quốc hội, dù Thủ tướng May có cảnh báo về nguy cơ hết thời hạn đàm phán mà không có gì trong tay. “Chúng ta không thể dễ dàng thông qua một bản thỏa thuận chắp vá dù nó có tồi tệ thế nào chăng nữa, chỉ vì lo ngại điều tệ hơn sẽ xảy ra”, ông Starmer nói.

Trong một chương trình phỏng vấn gần đây, ông Starmer một lần nữa nhấn mạnh việc lãnh đạo đảng Lao động rất thống nhất về khả năng có một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai, và để ngỏ khả năng nước Anh ở lại EU. Tiến trình Brexit đang đi vào giai đoạn nước rút, còn không nhiều thời gian để Anh và EU đưa ra một bản thỏa thuận có thể làm hài lòng các bên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top