Đảng đối lập phủ nhận kết quả bầu cử ở Pakistan

0 Minh Hạnh (Theo BBC)
ANTD.VN - Nhóm Đảng phái chính trị đối lập tại Pakistan đã bác bỏ kết quả của cuộc tổng tuyển cử hôm 25-7, sau khi chính trị gia Imran Khan, chủ tịch đảng Pakistan Tehreek-e-Insaf (PTI), lên nắm quyền.

ảnh 1

Lãnh đạo đảng đối lập bao gồm ông Shahbaz Sharif của PML-N (thứ 2 bên trái) và ông Maulana Fazalur Rehman của MMA (thứ 2 bên phải)

Theo kết quả bầu cử hôm 25-7, đảng PTI của ông Imran Khan đã dẫn đầu và chiến thắng cuộc bỏ phiếu. Tuy nhiên, các đảng phái đối lập đã phủ nhận kết quả này, cho rằng PTI đã gian lận trong cuộc bầu cử vừa qua. 

Sau các cuộc hội đàm chung tại Islamabad, lãnh đạo đảng đối lập cho biết họ sẽ khởi động các cuộc biểu tình yêu cầu hủy bỏ kết quả bầu cử và tiến hành bỏ phiếu lại. 

Trong số các đảng phái đối lập, có Liên đoàn Hồi giáo Parkistan (PML-N) từng nắm quyền quản lý nhà nước trước khi ông Khan đắc cử. Đại diện PML-N trước đó đã tuyên bố sẽ gia nhập phe đối lập. 

Lãnh đạo Shahbaz Sharif, em trai của cựu Thủ tướng Nawaz Sharif, người đang bị giam giữ vì tội tham nhũng, cho biết đảng PML-N vẫn chưa quyết định có nên tẩy chay quốc hội hay không.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top