Đảng Cộng hòa xem xét khả năng thay ứng viên Donald Trump

0 Đỗ Mai (Theo Politico)
ANTD.VN -  Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) Mỹ cho biết, cân nhắc khả năng thay ứng viên Tổng thống Donald Trump. 

ảnh 1

Ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump

Chủ tịch RNC Reince Priebus cho biết, sự chỉ trích của các thành viên trong đảng Cộng hòa đối với tỷ phú Trump sẽ nhấn chìm những cơ hội còn lại của ứng viên này, và sẽ mất 48 tiếng để đánh giá lại chiến lược tranh cử của đảng.

Trong khi đó, các luật sư của RNC nghiên cứu khả năng thay đổi ứng viên khi vòng tổng tuyển cử còn 1 tháng nữa sẽ diễn ra. Tuy nhiên, trong bất kỳ nỗ lực thay thế nào thì cũng cần sự hợp tác của ông Trump. Một nghị sĩ trong đảng Cộng hòa cho biết: “Thực tế là, ông Trump chỉ có thể được thay thế nếu ông ấy tự rút lui. Và ông Trump vừa tuyên bố rằng không có kế hoạch như vậy”.

Trong một diễn biến liên quan, thượng nghị sĩ nhiều ảnh hưởng của đảng Cộng hòa John McCain, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ đã chính thức tuyên bố rút lại quyết định ủng hộ ông Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng vì ứng viên này có bình luận khiếm nhã với phụ nữ.

Tuy nhiên, ngay cả khi RNC đang cân nhắc, các quan chức của đảng Cộng hòa vẫn kêu gọi thành viên đảng giữ bình tĩnh và xem liệu ông Trump có thể vượt qua “cơn bão” dư luận này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top