Dân vùng bão Trung Quốc đụng độ cảnh sát chống bạo động

0 Mai Phương (Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng)
ANTĐ Hàng trăm người dân thành phố Yuyao thuộc tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động và lật đổ xe cảnh sát. 

ảnh 1
Một xe cảnh sát bị lật nghiêng ở Yuyao. Ảnh: Weibo


Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng có trụ sở ở Hồng Kông ngày 14-10 đưa tin, bạo lực nổ ra vào tối 11-10 sau khi người dân địa phương giận dữ cáo buộc nhóm phóng viên của một đài truyền hình nhà nước đưa tin không đúng sự thật về thiệt hại của cơn bão Fitow. Những hình ảnh các nhân chứng chia sẻ trên mạng xã hội vào tối 13-10 cho thấy, người dân đã chặn xe của nhóm phóng viên Đài truyền hình Ninbo, lật đổ xe cảnh sát, và hình ảnh những người đàn ông la hét phản đối với bộ mặt dính máu.

Cư dân mạng cho biết, người dân địa phương đã tỏ ra thất vọng khi một phóng viên nói trước máy quay rằng, “Tình trạng ngập lụt tại Yuyao đã qua và người dân trở lại cuộc sống bình thường”. Người dân cũng cáo buộc phóng viên đó buông những lời lẽ xúc phạm họ, sau khi họ đề nghị nhóm phóng viên kiểm tra các gia đình bị mắc kẹt do nước lụt không hề có điện, thực phẩm hay nước uống. Sau khi người dân vây quanh xe và chặn không cho đi, nhóm phóng viên nói rằng họ buộc phải khóa xe lại và ở luôn trong xe để bảo toàn tính mạng. Theo các hình ảnh lan truyền trên mạng internet, cả xe của đài truyền hình và xe cảnh sát đều bị hư hại.

ảnh 2
Hình ảnh vụ đụng độ chụp từ màn hình mạng xã hội Weibo


Trong một tuyên bố chính thức, Đài truyền hình Ninbo đã phủ nhận những cáo buộc trên, đồng thời khẳng định nhóm phóng viên đã đưa tin đúng như những gì họ chứng kiến ở Yuyao, không hề bóp méo hay thổi phồng sự việc.

Hiện chưa rõ số lượng thương vong trong vụ đụng độ trên. Cảnh sát thành phố Yuyao cũng kêu gọi người dân bình tĩnh trong thời điểm thành phố gánh chịu hậu quả nặng nề của cơn bão. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top