Dân quân Donetsk gửi hộp đen máy bay sang Nga điều tra

0 Đức Thắng (Theo Chinanews)
ANTĐ Cả chính phủ Ukraine và lực lượng dân quân miền Đông Ukraine đều phủ nhận sự liên quan tới vụ việc MH17 bị rơi. Tuy nhiên, mọi việc sẽ được làm sáng tỏ khi giải mã bí mật của hộp đen máy bay.

Ngoài những tuyên bố chứng minh sự vô tội của mình, lực lượng dân quân miền Đông Ukraine tuyên bố đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay Boeing 777, thuộc chuyến bay MH17 tại hiện trường máy bay rơi và sẽ gửi đến Moscow để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ngày 17-7, Tổng thống Ukraine tuyên bố, các lực lượng vũ trang nước này không hề liên quan đến vụ rơi máy bay Boeing 777 của Hãng hàng không quốc gia Malaysia và chỉ đạo thành lập Ủy ban điều tra sự cố tai nạn trên không. Đồng thời ông cũng kêu gọi các cơ cấu và tổ chức quốc tế tham gia vào cuộc điều tra.

Tổng thống còn nhấn mạnh, máy bay vận tải An-26 và máy bay cường kích Su-25 của không quân nước này đã liên tiếp bị lực lượng “phiến quân ly khai” bắn rơi trong mấy ngày qua. Vì vậy, không loại trừ là chuyến bay MH17 cũng chịu chung số phận.

ảnh 1
Dân quân Donetsk sẽ gửi hộp đen máy bay sang Nga điều tra
 

Hãng tin Nga Interfax cho biết, đại diện của Cộng hòa nhân dân Donetsk đã phủ nhận cáo buộc của chính quyền Kiev và tuyên bố các lực lượng của họ đã đến hiện trường và tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay này. Lực lượng dân quân sẽ gửi sang Moscow để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ máy bay rơi.

Theo thông tin của Interfax, để bắn rơi các máy bay trên độ cao 10km chỉ có các hệ thống phòng không Buk và S-300. Ngày 16-7 vừa qua, quân đội Ukraine đã triển khai các hệ thống phòng không Buk ở khu vực Donetsk, còn lực lượng dân quân miền Đông không có loại vũ khí nào có tính năng như vậy.

Các chuyên gia nhận định, nếu đã tìm thấy được hộp đen thì trong 1 vài ngày tới sẽ có kết quả điều tra sơ bộ về nguyên nhân gây ra vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top