Damascus kịch liệt lên án hoạt động quân sự của Ankara ở Afrin

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 20-1 dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Syria đã lên án mạnh mẽ hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin của Syria.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

"Mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự ở Afrin, song họ không hề thông báo cho chúng tôi về hoạt động phi pháp này. Cộng hòa Ả Rập Syria quyết liệt lên án hành động gây hấn của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào thị trấn Afrin, một phần không thể tách rời của Syria. Đó tiếp tục là một sự vi phạm chủ quyền Syria", trích nguồn tin Bộ Ngoại giao Syria cho biết.

Bình luận trên được Damascus đưa ra, sau khi cùng ngày Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim nói rằng, các chiến đấu cơ nước này đã ném bom các mục tiêu của Các đơn vị Dân quân người Kurd (YPG) ở thành phố Afrin của Syria.

Trước đó, ngay sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan xác nhận chiến dịch trên mặt đất ở khu vực Afrin đã bắt đầu, quân đội nước này đã tấn công các điểm trú ẩn của lực lượng người Kurd. Nhóm phiến quân Quân đội tự do Syria (FSA), chống chính quyền Tổng thống Al-Assad, cũng bắt đầu hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin. Ankara luôn coi lực lượng dân quân người Kurd là nhóm khủng bố cần phải tiêu diệt.

Hành động quân sự trực tiếp chống lại dân quân người Kurd Syria mở ra một mặt trận mới trong cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông này. 

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Moscow quan ngại trước những tin tức về cuộc tấn công của Ankara vào khu vực Afrin, thúc giục kiềm chế. Nga khẳng định ủng hộ về ngoại giao với Syria, và sẽ đưa vấn đề ra trước Liên Hợp Quốc để yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ dừng hoạt động quân sự ở Afrin.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top