Damascus: Israel bắt đầu "giai đoạn xâm lược mới" chống lại Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Bộ Ngoại giao Syria mới đây lên tiếng về hành động quân sự mới nhất của Israel sẽ dẫn đến một "cuộc đối đầu trực tiếp", đồng thời cho thấy sự bắt đầu của một "giai đoạn xâm lược mới" chống lại Syria.

ảnh 1

Một tên lửa bắn vào thủ đô Damascus rạng sáng ngày 10-5-2018

"Hành vi hung hăng của nhà nước Israel sẽ dẫn đến sự gia tăng căng thẳng trong khu vực. Cuộc tấn công mới nhất của Israel sẽ dẫn đến một 'cuộc đối đầu trực tiếp', đồng thời cho thấy sự bắt đầu của một 'giai đoạn xâm lược mới' chống lại Syria", hãng thông tấn nhà nước SANA trích dẫn lời một quan chức trong Bộ Ngoại giao Syria nói.

Cuộc không kích của Israel nhằm vào Syria rạng sáng ngày 10-5 đã khiến ít nhất 23 người thiệt mạng, trong đó có 5 binh sĩ chính phủ Damascus và 18 tay súng đồng minh khác.

Trước đó, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, họ đã phóng một loạt các tên lửa vào một số mục tiêu của Iran trên lãnh thổ Syria, để đáp trả các cuộc tấn công của lực lượng Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) nhằm vào vùng lãnh thổ Cao nguyên Golan của Israel trong đêm 9-5.

Theo phát ngôn viên IDF Jonathan Conricus, quân đội Israel đã thông báo cho Nga về các cuộc không kích được lên kế hoạch nhằm vào Syria.

Liên quan đến cáo buộc này, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, vụ việc xảy ra tại vùng Cao nguyên Golan đã được quân đội Nga quan sát và đang được đánh giá.

Căng thẳng giữa Israel và Iran ngày càng gia tăng trong thời gian gần đây, khi Tel Aviv cáo buộc Tehran- đồng minh quan trọng của Damascus, đang cố gắng tăng sự hiện diện quân sự tại Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top