Damacus, Moscow cáo buộc Mỹ ném bom quân đội Syria ở Deir ez-Zor

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN -  Quân đội Syria vừa lên tiếng cáo buộc liên quân do Mỹ dẫn đầu đã ném bom vào vị trí của họ tại tỉnh Deir ez-Zor. Trong khi đó, Nga cũng xác nhận thông tin này.

Theo truyền thông nhà nước Syria SANA, quân đội Syria vừa đưa ra tuyên bố chỉ trích Mỹ về việc tấn công vào các vị trí đóng quân của lực lượng này gần sân bay Deir ez-Zor, thuộc tỉnh cùng tên.

Vụ tấn công này đã gây ra thương vong, phá hủy nhiều thiết bị quân sự của quân đội Syria và "dọn đường cho Tổ chức  Nhà nước Hồi giáo (IS) phản công để chiếm lại một vài khu vực gần đó".

ảnh 1

Quân đội Syria cáo buộc Mỹ hỗ trợ khủng bố

Damacus đã gọi cuộc tấn công này là "sự gây hấn nghiêm trọng chống lại Syria và quân đội quốc gia", cùng khẳng định rằng, họ sẽ tổng hợp chứng cứ chứng minh Mỹ và đồng minh đang hỗ trợ cho các lực lượng khủng bố.

Ngay sau tuyên bố của quân đội Syria, Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận thông tin này, cho biết, 2 cường kích A-10 và 2 chiến đấu cơ F-16 đã ném bom xuống Deir ez-Zor, giết chết 62 binh lính và bị thương 100 người khác. 

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, nếu đây là sai lầm trong việc định vị mục tiêu của Mỹ thì đó chính là hệ quả của việc Washington từ chối phối hợp không kích với Nga. 

Thông tin này đến đúng lúc lệnh ngừng bắn mới tại Syria đã bước sang ngày hiệu lực thứ 4. Đây là thỏa thuận ngừng bắn thống nhất vào hôm 9-9 giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry. Nó đã bắt đầu được thực hiện từ ngày 12-9  nhưng các phe liên quan đều cáo buộc đối phương phá thất bại trong việc tuần thủ các cam kết đã thống nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top