Đâm xe vào người đi bộ, tấn công bằng dao ở London

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Vào tối ngày 3-6, những kẻ tấn công đã lái xe ô-tô đâm vào nhiều người đi bộ trên cầu London trước khi dùng dao tấn công nhiều người khác ở khu chợ Borough gần đó, điều được chính quyền Anh coi là một hành động khủng bố.

Cảnh sát có vũ trang và xe cứu thương đã được điều động ngay đến hiện trường sau khi có thông tin về vụ việc, trong khi chính quyền các cấp ở Anh đều sử dụng Twitter để kêu gọi người dân “chạy chốn hoặc báo động nhiều người khác” nếu ở gần khu vực hiện trường.

Những nhân chứng tại hiện trường cho biết một chiếc xe tải màu trắng lao thẳng vào người đi đường, khiến nhiều người bị thương, trong khi một vụ tấn công bằng dao ở khu chợ Borough gần đó khiến nhiều người thương ở cổ.

ảnh 1

Vụ việc trên xảy ra chỉ cách 2 tuần sau vụ khủng bố ở Manchester khiến 22 người thiệt mạng

BBC dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết có thể một người đã thiệt mạng, trong khi tờ Sun cho biết, ít nhất 20 người bị thương, trong đó 7 người ở tình trạng nguy kịch và 2 kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn chết trên cầu London. Một kẻ tấn công khác được cho là vẫn đang chạy trốn.

Vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh nước Anh vẫn được đặt trong tình trạng an ninh cao độ sau vụ đánh bom liều chết tại một buổi hòa nhạc ở thành phố Manchester hôm 22-5 khiến 22 người thiệt mạng và chuẩn bị bước vào cuộc bẩu cử thủ tướng mới vào ngày 8-6.

Trước đó, vào ngày 22-3, một chiếc xe ô-tô cũng đã đâm vào nhiều người trên cầu Wesminster trước khi xông thẳng về phía tòa nhà quốc hội Anh và dùng dao đâm nhân viên an ninh ngoài cửa. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top