Đắm thuyền tại Italia, gần 100 người thiệt mạng

0 Khánh Dương (Theo CNN)
ANTĐ Lực lượng bảo vệ bờ biển của Italia cho biết ít nhất 94 người, trong đó có một phụ nữ mang thai và hai trẻ em, đã thiệt mạng khi một chiếc thuyền bị lật úp và bốc cháy ở khu vực ngoài khơi đảo Lampedusa.

Nhà chức trách địa phương nói rằng lực lượng bảo vệ bờ biển đã cứu sống được ít nhất là 151 người, công tác cứu hộ và tìm kiếm những người còn mất tích, vẫn đang tiếp tục được tiến hành. Con tàu bị nạn được cho là đã chở khoảng 500 người, hầu hết những người này đến từ Eritreans, Somali và Ghana, con tàu này nhiều khả năng được khởi hành từ khu vực bờ biển của Libya.

ảnh 1
Các thi thể của những người xấu số được Lực lượng bảo vệ bờ biển Italia vớt lên


Các chuyên gia cho rằng, đã có mưa rào và gió lớn vào buổi sáng hôm thứ Năm, 3-10, tuy nhiên điều kiện thời tiết này chưa nghiêm trọng tới mức có thể đánh đắm con thuyền nói trên.

Lampedusa là hòn đảo của Italia ở gần châu Phi nhất, nơi đây đã trở thành một điểm đến đối với hàng chục ngàn người tị nạn mong muốn tìm cách thâm nhập các quốc gia Liên minh châu Âu. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Italy, con tàu bị chìm gần Bãi biển Rabbit, vừa được bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất trên thế giới bởi trang Trip Advisor.

Người đứng đầu của Cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres đã đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng bảo vệ bờ biển Italia, tuy nhiên ông cũng nói rằng "thất vọng trước tình trạng dòng người di cư và người chạy trốn khỏi xung đột hoặc khủng bố ngày một tăng cao để rồi chính họ lại phải bỏ mạng ngoài khơi".

Trong một vụ việc khác, 13 người đàn ông đã bị chết đuối ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía nam của Italia vào hôm thứ 2, 30-9, khi họ đang cố gắng bơi vào bờ. Cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc hiện đang làm việc với các nước trong khu vực để tìm khiếm những “giải pháp thay thế hiệu quả” nhằm tránh việc người tị nạn chọn tuyến đường di chuyển là đường biển.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top