Đám đông đổ về Nagaoka, tham gia lễ hội "sinh thực khí nam" lớn nhất Nhật Bản

0 Thu Huyền (Theo Dailymail)
ANTD.VN - Hôm 12-3, hàng ngàn người đã đổ về thành phố Nagaoka để tham gia lễ hội "sinh thực khí nam" ở Nhật Bản. Đây là sự kiện hàng năm của đất nước mặt trời mọc, thường được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 3. 

Mặc dù ở Nhật Bản có một số lễ hội "sinh thực khí nam" được tổ chức hàng năm, nhưng lễ hội Hodare, được tổ chức tại Nagaoka là một trong những lễ hội "sinh thực khí nam" lớn nhất và được tổ chức tốt nhất trong năm.

Lễ hội diễn ra vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 3 hàng năm. Tại đây, những phụ nữ vừa lập gia đình trong tháng 12 năm trước mặc bộ váy cưới truyền thống của Nhật Bản, ngồi trên một mô hình "sinh thực khí nam" bằng gỗ và diễu hành qua các tuyến phố.

Đây được xem là phong tục mang lại may mắn và sự hạnh phúc trong hôn nhân cho các cô gái Nhật vừa kết hôn.

ảnh 1

ảnh 2

Những cô gái ngồi trên mô hình "của quý" khổng lồ diễu hành qua các tuyến phố

ảnh 3ảnh 4

Một số hình ảnh mọi người vui đùa trong lễ hội

ảnh 5ảnh 6

Có nhiều sản phẩm đặc sắc được bán trong lễ hội

ảnh 7ảnh 8ảnh 9

Đây là lễ hội "sinh thực khí" lớn nhất ở Nhật Bản

Mô hình "của quý" khổng lồ này nặng nặng khoảng 600 kg, được diễu hành qua các tuyến phố với ý nghĩa tôn giáo biểu tượng cho khả năng sinh sản tốt. Người dân địa phương tin rằng, nếu ai đó cầu nguyện và chạm vào nó sẽ mang lại cho họ may mắn.

Mặc dù lễ hội chỉ bắt đầu ở một ngôi làng nhỏ, nhưng hàng chục ngàn người đã tụ tập để chạm vào "vật linh thiêng này" với hy vọng có được sự may mắn khi đoàn diễu hành đi qua.

Lễ hội Hodare thường diễn ra vào đầu mùa xuân để tượng trưng cho cuộc sống mới. Các lễ hội tương tự đã được tổ chức tại nhiều nơi khác nhau ở Nhật Bản, thu hút rất nhiều khách du lịch.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top