Đại sứ Syria tại LHQ chỉ trích các lực lượng nước ngoài bất hợp pháp tham chiến ở Damascus

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Đại sứ Syria tại Liên Hợp Quốc (LHQ) Bashar Al-Ja'afari mới đây đã lên tiếng chỉ trích các lực lượng tham chiến tại Syria mà "không có lời mời" của Damascus.

ảnh 1

Đại sứ Syria tại LHQ Bashar Al-Ja'afari

Trong cuộc họp báo ngắn của Đại sứ Bashar Al-Ja'afari tại (LHQ) ngày 8-10, ông đã chỉ trích báo cáo về tình hình tại Syria được đưa ra bởi một quốc gia thành viên.

"Tác giả của báo cáo không đề cập đến sự xâm lược và sự hiện diện của nước ngoài trên lãnh thổ của một số quốc gia thành viên LHQ mà không được sự chấp thuận của họ. Các lực lượng nước ngoài dùng những lý do giả mạo như: kiểm soát vũ khí hủy diệt hàng loạt; bảo vệ dân thường khỏi các mối đe dọa tưởng tượng hoặc truyền bá một nền dân chủ giả tạo", ông Ja'afari nói.

Đại sứ Syria còn cho rằng, sẽ rất hữu ích nếu những người chuẩn bị báo cáo nêu trên đề cập rằng, “sự hiện diện của nước ngoài mà không có sự đồng ý của nước chủ nhà là bất hợp pháp, vi phạm luật pháp quốc tế và Hiến chương của LHQ cũng như xâm lược chủ quyền của quốc gia và đe dọa hòa bình, an ninh quốc tế”.

Ông Ja'afari cũng lưu ý thêm rằng, những lời chỉ trích của ông là nói đến sự hiện diện quân sự bất hợp pháp của Mỹ, Anh và Pháp trên lãnh thổ Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top