Đại sứ quán Nga tại Kiev, Ukraine bị tấn công

0 Vũ Tú (Theo press TV)
ANTD.VN -Đại sứ quán Nga tại thủ đô Kiev, Ukraine đã bị tấn công, chỉ một ngày trước khi  Nga có kế hoạch tổ chức bầu cử quốc hội ở Crimea lần đầu tiên.

ảnh 1

Nhóm người phản đối kế hoạch của Moscow tổ chức bầu cử quốc hội ở Crimea, gần Đại sứ quán Nga tại Kiev, Ukraine, ngày 17-9- 2016.

Vào sáng sớm ngày 17-9, một nhóm khoảng 20 người lạ mặt Ukraine, mặc áo có mũ trùm kín đầu, đã tấn công vào Đại sứ quán Nga ở Kiev bằng pháo hoa. Họ cùng nhau hô vang: "Sẽ không có cuộc bầu cử nào hết. Người Nga không được chào đón ở đây", trong khi đó có 2 người giơ cao biểu ngữ với dòng chữ: "Pháo hoa ngày hôm nay, phóng tên lửa vào ngày mai".

Các báo cáo cho biết, nhiều quả pháo hoa được bắn cùng lúc vào các cửa số của đại sứ quán. Tuy nhiên, vụ việc đã không gây thiệt hại lớn, do các cửa sổ đều được phủ kim loại.

Đại sứ quán Nga tại Kiev đang hết sức lo lắng, và tìm mọi phương cách nhằm đối phó với các hành động khiêu khích có thể xảy ra vào ngày hôm nay (18-9), khi lần đầu tiên Nga tổ chức bỏ phiếu ở Crimea, kể từ khi bán đảo sáp nhập vào lãnh thổ Nga hồi tháng 3-2014.

 Chính quyền Ukraine gọi cuộc bỏ phiếu này là bất hợp pháp, vì họ cho rằng, cuộc xung đột liên quan đến Crimea vẫn đang tiếp diễn với Moscow, và Kiev sẽ không cho phép người Nga bầu cử trên lãnh thổ của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top