Đại sứ quán Nga ở Syria trúng đạn cối, Moscow phản ứng mạnh

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 2-8 dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus của Syria đã bị trúng 4 quả đạn pháo của nhóm khủng bố.

ảnh 1

Đại sứ quán Nga ở thủ đô Damascus, Syria

"Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus của Syria đã bị các tay súng của những nhóm khủng bố nã súng cối. Hai quả đạn pháo đã rơi vào bên trong khuôn viên tòa nhà của Đại sứ quán Nga, hai quả pháo còn lại rớt xuống khu vực gần đó. Rất may, không có thương vong nào trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, tòa nhà Đại sứ quán đã bị thiệt hại ở một mức độ nhất định", Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 2-8.

"Chúng tôi mạnh mẽ lên án các vụ tấn công khủng bố vào khu đoàn ngoại giao của Nga tại Damascus. Chúng tôi muốn nhắc lại tính dã man của các cuộc bắn phá, mà những kẻ khủng bố thường xuyên trút xuống các khu dân cư tại Damascus, và các thành phố đông dân khác của Syria. Dân thường, phụ nữ và trẻ em thường xuyên trở thành nạn nhân của những vụ tấn công kiểu như thế này. Moscow hy vọng Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ có phản ứng về vụ việc", thông báo của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên khu nhà đại sứ quán Nga bị tấn công. 

Vào ngày 16-7, hai quả đạn pháo đã bắn trúng khu vực Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus, nhưng không gây thiệt hại về người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top